Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp

Gốc
Khẩu hiệu của Paris là “tròng trành nhưng vẫn không chìm”, cấm đặt tên cho lợn là Napoleon... là những sự thật bất ngờ về nước Pháp.

Tâm Anh (theo List25)

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 1

Tại Pháp, một người được phép kết hôn với người đã chết. Để làm được điều đó, bạn phải gửi đề nghị cho Tổng thống và được chấp nhận. Sự thật bất ngờ về nước Pháp này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 2

Louis XIX là vị vua của nước Pháp cầm quyền trong thời gian siêu ngắn, chỉ trong vòng 20 phút.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 3

Quán cafe Petite Syrah ở Paris, Pháp vô cùng đặc biệt khi thu thêm tiền nếu khách hàng thô lỗ, bất lịch sự lúc gọi đồ uống. Theo đó, số tiền người gọi đồ uống bất lịch sử phải trả sẽ đội lên gấp ba, thậm chí gấp 5 lần.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 4

Pháp cấm đặt tên cho lợn là Napoleon. Napoleon là tên của một vị hoàng đế, nhà cầm quân vĩ đại, nổi danh sử sách Pháp cũng như nổi tiếng thế giới. Do vậy, bạn có thể đặt tên cho con lợn yêu quý của mình bằng bất cứ cái tên nào miễn không xúc phạm đến nhân vật lịch sử này.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 5

Điều thú vị ở Pháp đó là Pont Neuf chính là cây cầu cổ nhất ở Paris. Điểm đặc biệt, khiến nhiều người bất ngờ là tên của cây cầu này trong tiếng Pháp có nghĩa là Cầu Mới.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 6

Pháp là quốc gia có nhiều múi giờ nhất thế giới. Tính cả vùng lãnh thổ hải ngoại, Pháp có tới 12 múi giờ.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 7

Theo thống kê, nhiều người nói tiếng Pháp ở châu Phi hơn là ở châu Âu.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 8

Tại Paris, tài xế xe taxi phải trả gần 200.000 Euro (khoảng 4,8 tỷ đồng) cho giấy phép lái xe.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 9

Trong Chiến tranh thế giới 2, Pháp đã cắt dây cáp thang máy lên tháp Eiffel khi trùm phát xít Hitler đặt chân đến Paris. Sở dĩ họ làm như vậy là vì muốn nếu Hitler lên trên đỉnh tháp Eiffel thì phải đi bộ.

Top những sự thật bất ngờ về nước Pháp - Ảnh 10

Khẩu hiệu của thành phố Paris được viết bằng chữ Latinh “Fluctuat Nec Mergitur” có nghĩa “tròng trành nhưng vẫn không chìm” là minh chứng hùng hồn cho thấy những thảm họa tồi tệ như chiến tranh, khủng bố... không thể đánh đổ người dân Pháp.

Tin nóng

Tin mới