Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Top phim Hàn 'tệ nhất' 2022: 'Eve' chiếm ngôi quán quân, 'Big Mouth' bất ngờ cũng được điểm tên

Sáu bộ phim này đã 'được' bình chọn là những tác phẩm truyền hình 'tệ nhất' năm 2022 của Hàn Quốc trong một chút ngỡ ngàng của cộng đồng mạng.

Năm 2022 là một năm sôi động của điện ảnh Hàn Quốc khi nhịp sống văn hóa xã hội dần trở lại bình thường sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Số lượng những bộ phim được sản xuất và phát hành nhiều hơn hẳn.

Năm 2022, thị trường điện ảnh Hàn Quốc rộn ràng trở lại.

Năm 2022, thị trường điện ảnh Hàn Quốc rộn ràng trở lại.

Mới đây, JoyNews24 đã thực hiện một cuộc khảo sát với đối tượng tham gia là 200 nhân viên trong ngành, bao gồm nhân viên đến từ các công ty giải trí, đài truyền hình, chương trình phát sóng và các phóng viên chuyên về giải trí. Cuộc khảo sát với mục đích để tìm ra đâu là bộ phim tệ nhất theo con mắt của những người "có nghề".

Phim Eve.

Phim Eve.

Quán quân của cuộc đua "phim tệ" gọi tên Eve với 46 phiếu bầu. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Seo Ye Ji sau một loạt scandal (thao túng tâm lý bạn trai cũ, nói dối, phẫu thuật thẩm mỹ).

Vốn đã là sự mất hình tượng của nữ chính, Eve mang đến một câu chuyện về hôn nhân gia đình và việc ngoại tình vô cùng "cuồng loạn". Theo nhận xét của những người trong ngành, bộ phim như một vở kịch trả thù diễn ra vô cùng ì ạch, thiếu sức sống và đặc sắc. Nhiều khán giả đồng tình và cho rằng, họ không thích Eve vì dường như tác phẩm đang vẽ nên một lý do để cổ xúy cho việc ngoại tình.

Money Heist: Korea - Joint Economic Area.

Money Heist: Korea - Joint Economic Area.

Money Heist: Korea - Joint Economic Area kém Eve 10 phiếu, chiếm vị trí Á quân với 36 phiếu bầu. Bộ phim nhận được rất nhiều kỳ vọng khi "kế thừa" từ phiên bản gốc đã trở thành bom tấn. Thêm nữa, dàn diễn viên của Money Heist bản Hàn được đánh giá là một trong những "line-up" khủng nhất của điện ảnh Hàn trong năm 2022, khi đa số là những tên tuổi thực lực và có thâm niên.

Tuy nhiên, có vẻ như kỳ vọng nhiều thì thất vọng nhiều và cái bóng của phiên bản gốc là quá lớn. Money Heist bản Hàn không nhận được nhiều sự chú ý và yêu thích của khán giả như kỳ vọng.

Love (ft. Marriage and Divorce).

Love (ft. Marriage and Divorce).

Love (ft. Marriage and Divorce) ở vị trí thứ ba, với số phiếu là 23. Thu hút sự chú ý rất lớn của khán giả từ khi tiêu đề được tiết lộ cùng với trailer đặc sắc, nhưng khi lên sóng Love (ft. Marriage and Divorce) lại gây thất vọng nặng nề bởi nội dung quá mức nhàm chán. Bộ phim thậm chí còn nhận về những chỉ trích vì cách dẫn chuyện và phát triển hình tượng nhân vật.

Today Webtoon.

Today Webtoon.

Ở vị trí thứ tư, với 10 phiếu, là Today Webtoon, dự án tiếp theo của Kim Se Jeong sau khi gây 'sốt' với tác phẩm ngôn tình hiện đại Bussiness Proposal. Có lẽ muốn tiếp tục thừa thắng xông lên với thêm một tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhưng Sejeong lại không thể nối dài sự thành công của mình. Khán giả không mấy đón nhận Today Webtoon, nhận xét bộ phim "quá mờ nhạt và nhàm chán".

It's Beautiful Now.

It's Beautiful Now.

Big Mouth.

Big Mouth.

It's Beautiful NowBig Mouth gây bất ngờ khi xuất hiện ở vị trí đồng hạng 5, với 8 phiếu bầu. Đây đều là những tác phẩm lập nhiều kỷ lục về tỷ suất lượt xem và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, theo những người trong ngành, hai bộ phim tương đối lê thê. Đặc biệt, với Big Mouth, tác phẩm có sự triển khai bi kịch quá đà và cái kết không đủ sự thuyết phục, bộ phim chủ yếu nhận được sự chú ý vì hai diễn viên chính là Lee Jong Suk và Yoona (SNSD).

Snowdrop.

Snowdrop.

Shooting Stars.

Shooting Stars.

Jinx's Lover.

Jinx's Lover.

Những tác phẩm cũng được nhắc đến là Alchemy Of Soul, Snowdrop, Tomorrow, Shooting Stars, Doctor LawyerJinx's Lover. Đặc biệt có Shooting Stars, đây là một nốt trầm đáng kể trong sự nghiệp của Lee Sung Kyung và Kim Jong Dae. Bộ phim là một trong những tác phẩm có tỷ suất lượt xem thấp nhất.

Linh Chi