(VOV) - Trước khi Euro 2012 diễn ra, Torres bị gạt khỏi trận giao hữu với Venezela và lúc đó anh nhận ra rằng mình đã mất đi niềm đam mê với bóng đá.

Phong độ ấn tượng vào cuối mùa giải vừa qua cũng không thể làm người hâm mộ yên tâm vào phong độ của anh tại Euro 2012 lần này. Tuy nhiên, Torres đã trả lời tất cả bằng cú đúp vào lưới CH Ai Len để nhắc nhở rằng anh vẫn đang là một trong những tiền đạo hàng đầu châu Âu. Mới đây, tiền đạo này vừa tiết lộ về quãng thời gian khó khăn và có lúc anh đã mất đi tình yêu vào bóng đá.

Torres

Tại Liverpool, Torres đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn với 33 bàn trong 46 lần ra sân ở mùa giải 2007/2008. Tuy nhiên, việc không có danh hiệu nào với The Kop đã làm cho El Nino phải tìm đến một chân trời mới hơn. 50 triệu bảng và anh trở thành người của Chelsea vào đầu năm 2011. Tuy nhiên, tại Stamford Bridge, anh đã không chứng tỏ được mình với chuỗi trận dài không thể có được bàn thắng cũng như không cạnh tranh nổi suất đá chính với Didier Drogba.

Trước khi Euro 2012 diễn ra, nhiều người tin rằng Torres không thể có tên trong đội hình của Del Bosque khi ông đã gạt bỏ anh trong trận giao hữu với Venezela. Torres chia sẻ với tờ The Sun rằng lúc đó anh nhận ra rằng mình đã mất đi niềm đam mê với bóng đá.

"Del Bosque đã gọi điện cho tôi trước khi không gọi tôi vào trận giao hữu với Venezela, và lúc đó tôi biết rằng tôi đã đánh mất đi tình yêu với môn thể thao vua”- Torres nói.

Tuy nhiên, sau đó sự kiện Roberto Di Matteo lên tạm quyền dẫn dắt Chelsea sau khi Villas Boas ra đi lại là cứu cánh của Torres. Anh được ra sân nhiều hơn, đã lấy lại niềm cảm hứng chơi bóng. Và những dấu ấn lúc đó là cú hattrick vào lưới Queen Park Rangers, bàn thắng kết liễu hy vọng của Barcelona tại Champion League đã giúp cho anh có một chân trong đội hình của La Roja tham dự Euro 2012.

Và khi niềm tin đã trở lại, niềm hứng khởi chơi bóng đã quay lại với El Nino thì anh sẽ nắm lấy nó để tiến về phía trước. Người hùng của Tây Ban Nha tại Euro 2008 tin chắc rằng không bao giờ anh lại để người ta nghi ngờ về vị trí của anh ở ĐT TBN nữa. “Việc được chơi bóng tại ĐTQG đã như là một thói quen. Và giờ nó lại là món quà tuyệt với với tôi”, Torres cho biết./.