Lẽ ra, Tottenham Hotspur sẽ phải đợi đến tận năm 2016 mới nhận được toàn bộ số tiền mua Gareth Bale từ Real Madrid. Nhưng nếu nhờ ngân hàng giúp sức, họ có thể nhận ngay toàn bộ số tiền.

Theo các nguồn tin thân cận với Real Madrid, Tottenham đã nhận được khoản 16 triệu euro đầu tiên từ CLB Hoàng gia Tây Ban Nha cho thương vụ Gareth Bale. Nhưng 75 triệu euro còn lại (khoảng 63 triệu bảng), sẽ được thanh toán làm 3 đợt.

Tottenham mới nhận 16 triệu euro từ Bale

Cụ thể, Tottenham đã nhận được giấy vay tiền từ Real Madrid, có hạn phải thanh toán vào tháng 9/2014; tháng 9/2015 và tháng 9/2016, mỗi đợt 25 triệu euro.

Tuy nhiên, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham vẫn có thể giúp đội bóng nhận được toàn bộ số tiền bằng cách nhờ một ngân hàng tài trợ thương mại. Ngân hàng của Tottenham, Deutsche Bank, sẽ mua các khoản nợ và giấy vay tiền từ Tottenham với một khoản phí nhất định.

Daniel Levy sẽ nhờ ngân hàng giúp sức?

Nếu áp dụng theo cách này, Tottenham sẽ nhận được ngay 73 triệu euro tiền mặt từ ngân hàng Deutsche Bank. Hai triệu euro chính là số tiền họ phải trả cho ngân hàng Deutsche Bank. Bù lại, ngân hàng Deutsche Bank làm hộ Tottenham khâu đòi nợ Real Madrid. Đội bóng Anh vừa không mất công chờ đợi, vừa có ngay tiền để đối phó với luật công bằng tài chính của UEFA.

Mặc dù bán Bale cho Real với giá 91 triệu euro (con số này được các tờ báo thân Real đưa ra), nhưng việc cho phép Real trả tiền làm 4 đợt khiến Tottenham khá bí bách về tài chính. Nhất là họ đã chi rất nhiều tiền mua Lamela, Eriksen, Pauinho, Soldado… Rất có thể, chủ tịch Daniel Levy sẽ phải hy sinh một khoản phí để nhận toàn bộ số tiền phí chuyển nhượng, chính thức kết thúc mối liện hệ với Real trong vụ Gareth Bale.

H.Đ
Theo Daily Mail