Tottenham “nhả” Bale vì gặp quá nhiều áp lực

Gốc
VOV.VN - Tottenham không thể xác định được mục tiêu thay thế cho sự thiếu vắng của Bale trong đội hình.

Mới đây, phát biểu với báo giới Anh, HLV Villa-Boas tiết lộ ở mùa chuyển nhượng qua, Tottenham đã chịu rất nhiều áp lực trong việc giữ chân được Gareth Bale, mà Real Madrid lại đưa ra mức giá đề nghị kỷ lục.

Villa-Boas cũng thừa nhận đội bóng thành London có ít sự lựa chọn và không thể xác định được mục tiêu thay thế khi bán đi ngôi sao của họ. Trong khi đó, bản thân Bale luôn thể hiện rất rõ tham vọng rời bỏ White Hart Lane để tới đầu quân cho Real.

Gareth Bale là bản hợp đồng bom tấn nhất mùa chuyển nhượng qua (ảnh: Getty)

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: “Chúng tôi phải chịu áp lực mạnh mẽ ở thương vụ Bale. Real Madrid liên tục gây tác động và thúc đẩy thương vụ. Chúng tôi đã phải trải qua thời gian cân nhắc kỹ càng xem liệu có thể chấp nhận đề nghị của họ hay không”.

“Rõ ràng là chúng tôi hài lòng với mức giá kỷ lục họ đưa ra. Nhưng Real muốn giành được danh hiệu vô địch trong mùa giải mới và Bale chính là mục tiêu góp phần giúp họ đạt được tham vọng đó. Ở thời điểm cuối cùng của thương vụ, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào quyết định của Bale xem liệu cậu ấy có muốn rời đi hay không”.

Sự lựa chọn của Bale có lẽ cũng khiến Villa-Boas chạnh lòng bởi trước đó, giữa hai người từng tồn tại mối quan hệ thầy trò vô cùng thân thiết.

Tình thầy trò xưa: Villa-Boas và Bale (ảnh: Getty)

Bale sẽ trở lại để góp mặt cùng ĐT xứ Wales ở vòng loại World Cup, trước hết là ở trận gặp Macedonia diễn ra vào đêm nay (6/9) và trận gặp Serbia vào 10/9./.

Tin nóng

Tin mới