Tour tham quan Nhà hát Lớn: hay, nhưng nên 'chỉnh' lại giá vé

Gốc
Cuối cùng, sau nhiều tháng chờ đợi, tour tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội đã khai trương vào sáng qua 6/9. Trước mắt, tour tham quan này sẽ đươc duy trì 2 buổi/tuần vào 10h30 các ngày thứ Hai và thứ Sáu.

Trong buổi sáng 6/9, ngoài phần khách mời, một số lượng đáng kể du khách từ các tour du lịch đã xuất hiện. Thậm chí, có cả những trường hợp biết tới tour tham quan này qua báo chí và tự tìm tới đây, bỏ tiền mua vé tham quan.

Như đã thông tin, giá vé cho một chương trình tham quan Nhà hát Lớn kết hợp cùng xem biểu diễn nghệ thuật là 400 ngàn đồng/vé. Riêng trong ngày khai trương, mức giá này được hạ xuống 50%. (Từ những ngày sau, việc giảm giá chỉ dành cho sinh viên học sinh,người già và đối tượng chính sách).

Tour tham quan Nhà hát Lớn: hay, nhưng nên 'chỉnh' lại giá vé - Ảnh 1

Việc trình diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn làm chương trình hấp dẫn hơn, nhưng cũng khiến giá vé khá đắt

Hầu hết, các du khách đều tỏ ra ấn tượng và hào hứng khi được giới thiệu về lịch sử và đặc điểm kiến trúc của Nhà hát, tiếp cận bản thiết kế gốc vẽ tay của các kiến trúc sư người Pháp; tham quan sảnh chính, khu cầu thang, khán phòng, các lô ngồi; thưởng thức trà nước tại phòng gương để tìm hiểu về vết đạn bắn thời điểm tháng 12-1946...

Tuy nhiên, theo một số du khách, mức giá 400 ngàn đồng/vé sẽ là hơi cao so với thu nhập của những người chưa có điều kiện. Do vậy, phía tổ chức nên sớm có hình thức điều chỉnh, để tạo điều kiện cho mọi đối tượng đều có thể tiếp cận với di sản kiến trúc này.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giám đốc Nhà hát Lớn, cho biết: do đang trong quá trình thí điểm và tìm hiểu về lượng khách, phía tổ chức chưa thể mở các tour tham quan không kèm xem biểu diễn có mức giá 120.00 đồng như dự kiến trước đó. Bước sang năm 2018, nếu lượng khách đủ đông, Nhà hát Lớn sẽ tính tới việc tổ chức các tour tham quan có mức giá này.

Có mặt tại buổi khai trương, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Đặng Thị Bích Liên cho biết thêm: trong tương lai, ngành văn hóa sẽ nghiên cứu xây dựng một tour du lịch kết nối những địa điểm như Nhà hát Lớn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật, Văn Miếu... để giới thiệu với du khách những nét đặc sắc nhất của lịch sử văn hóa Hà Nội.

Tour tham quan Nhà hát Lớn: hay, nhưng nên 'chỉnh' lại giá vé - Ảnh 2

Tour tham quan Nhà hát Lớn: hay, nhưng nên 'chỉnh' lại giá vé - Ảnh 3

Tour tham quan Nhà hát Lớn: hay, nhưng nên 'chỉnh' lại giá vé - Ảnh 4

Hồng Nhung

Tin nóng

Tin mới