Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Toy Story 4': Chúng ta liệu đã chân thành bằng một món đồ chơi?

Tạp chí SaoStar
Gốc

Phần phim thứ tư của thương hiệu Toy Story đem đến muôn vàn cảm xúc cho người hâm mộ, thậm chí khiến người xem tự nhìn lại mình và đặt ra câu hỏi: 'Liệu bản thân đã chân thành bằng một món đồ chơi?'.

Ra mắt năm 1995, Toy Story là cột mốc lớn của hãng Pixar nói riêng và thể loại phim hoạt hình nói chung. Câu chuyện về những đồ chơi có thể suy nghĩ và hành động như người gắn liền với tuổi thơ khán giả thế hệ 8x, 9x. Gần 1 thập kỷ trước, cái kết đẹp đẽ của phần phim Toy Story 3 trở thành dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử phim ảnh, gây xúc động mạnh mẽ cho người xem khi cậu bé Andy cuối cùng đã can đảm tặng lại những món đồ chơi, trao tuổi thơ của mình cho đứa trẻ khác.

Phần phim thứ tư của thương hiệu Toy Story đem đến muôn vàn cảm xúc cho người hâm mộ, thậm chí khiến người xem tự nhìn lại mình và đặt ra câu hỏi: “Liệu bản thân đã chân thành bằng một món đồ chơi?”.

Trở lại với phần phim Toy Story 4, thương hiệu tiếp tục thắng lớn. Tác phẩm hoạt hình của Pixar và Disney thu được 118 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ. Dù thấp hơn mức kỳ vọng của giới quan sát nhưng phim Toy Story 4 vẫn là phim hoạt hình đứng thứ tư trong danh sách phim hoạt hình có mở màn thành công nhất tại Bắc Mỹ (không tính đến yếu tố lạm phát).

Anh chàng cao bồi Woody gặp lại Bo Peep trong chuyến hành trình của mình.

Phần phim thứ tư của thương hiệu Toy Story đem đến muôn vàn cảm xúc cho người hâm mộ, thậm chí khiến người xem tự nhìn lại mình và đặt ra câu hỏi: “Liệu bản thân đã chân thành bằng một món đồ chơi?”.

Chuyện phim Toy Story 4 theo chân anh chàng cao bồi Woody (Tom Hanks lồng tiếng) sau khi trở thành đồ chơi của cô bé Bonnie (Madeleine McGraw lồng tiếng). Cô bé đang phải vượt qua nỗi khủng hoảng mới tại nhà trẻ và cần Porky (Tony Hale) - món đồ chơi cô tự làm từ rác - để lấy lại tự tin khi đến lớp. Trong khi đó, anh chàng Porky không ý thức rằng bản thân là đồ chơi mà chỉ trông chờ cơ hội để… nhảy lại vào thùng rác. Nhiệm vụ của anh chàng cao bồi giờ đây là trông chừng Porky cẩn thận, bất chấp cả việc bản thân có thể trở thành “đồ chơi đi lạc”.

Trở lại với phim Toy Story 4, anh chàng cao bồi Woody tiếp tục chinh phục khán giả bằng sự dũng cảm và lòng trung thành bậc nhất của mình. Dẫu những đứa trẻ có thay đổi liên tục qua năm tháng: chúng say mê đồ chơi, rồi đổi đồ chơi yêu thích, cuối cùng lớn lên và không còn cần đến những món đồ chơi, thế nhưng, các món đồ chơi vẫn luôn ở lại với sự trung thành tột bậc như những vệ thần canh giữ tuổi thơ cho “bé con”. Với Woody hay bất cứ món đồ nào khác, thuộc về “bé con” là một niềm tự hào, còn tiếng khóc của Bonnie (hay trước đó là Andy) sẽ làm tan nát trái tim đồ chơi.

Những món đồ chơi cùng nỗ lực vì Bonnie…

…và liều mạng cho nhau.

Không chỉ riêng mình Bonnie và Andy, đồ chơi là người bạn đầu tiên của thuở thơ ấu mỗi người, nhưng đồng thời cũng là người bạn gắn bó và chân thành nhất. Mọi đứa trẻ đều tìm thấy niềm vui, được xoa dịu và vỗ về tâm hồn bởi những món đồ chơi ngày nhỏ, dù sau đó không lâu, chúng có thể thấy chán, tìm đến món đồ chơi khác hoặc thậm chí không cần đến đồ chơi khi đã trưởng thành. Bộ phim Toy Story 4 đã nhắc lại cho tất cả khán giả điều đó - những người đều đã có tuổi thơ.

Về phần mình, những món đồ chơi vẫn luôn ở đó dù có được yêu thích hay đã bị lãng quên. Ngay cả đối với búp bê phản diện Gabby Gabby, cô nàng có thể trở nên đáng sợ, nguy hiểm nhưng vẫn luôn dịu dàng, yêu thương các “bé con” vô cùng.

Chính vì thế, khán giả không chỉ thích thú với chất phiêu lưu trong Toy Story 4 mà còn tự vấn chính mình: “Chúng ta đã làm gì với những món đồ chơi ngày nhỏ?”, “Bản thân chúng ta đã được dạy về sự chân thành nhờ những đồ chơi ngày bé, nhưng liệu đã ai chân thành bằng một món đồ chơi?”, “Lớn lên, có người bạn nào đối xử với chúng ta như những người bạn ngày bé không?”.

Không ai bỗng dưng mà thương hiệu Toy Story được giới mộ điệu ưu ái đến vậy. Với kịch bản không lắt léo, kịch tính, tác phẩm vẫn chinh phục khán giả bằng câu chuyện nhẹ nhàng và gần gũi. Bởi lẽ ở đó, khán giả tìm thấy chính bản thân mình và không khỏi tự liên hệ đến cuộc đời, từ đó tìm ra thông điệp đáng giá mà tác phẩm muốn gửi gắm.

Grassie