“Toyota Concert Tour 2017” có thêm điểm đến mới: Vĩnh Phúc

Gốc
“Toyota Concert Tour 2017” là chương trình hòa nhạc thường niên (khởi đầu từ năm 1998) sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trình diễn tại Thủ đô Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Phúc.

“Toyota Concert Tour 2017” có thêm điểm đến mới: Vĩnh Phúc - Ảnh 1

Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji đã gắn bó ngay từ lúc khởi đầu chương trình hòa nhạc này ở Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc này được tiến hành dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji, khởi đầu vào tối 16/8 tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh và tiếp đó, tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 2 tối 25 và 26/8. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình “Toyota Concert Tour” được thực hiện tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc (tối 19/8).

Trong chương trình tại Hà Nội và TP HCM, các nghệ sĩ sẽ trình tấu những tác phẩm đậm chất trữ tình của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, gồm: “Piano Concerto no.2, F minor, op.11” của F.Chopin và “Symphony no.3 F Major, op.90” của J.Brahms. Đảm nhiệm phần độc tấu piano là Nguyễn Việt Trung - hiện tu nghiệp tại Học viện Âm nhạc quốc gia Ba Lan.

Tại Vĩnh Phúc, chương trình là sự tổng hòa của âm nhạc phương Tây (với các tác phẩm: “Overture “Die Fledermaus” của J.Strauss, “Hungarian Dance No.1&5” của J.Brahms và “Symphony No.9 - 4th Movement” của A.Dvorak) và những nhạc phẩm đã có sức sống lâu bền cùng thời gian của các nhạc sĩ Việt Nam, như: “Trường ca sông Lô” (Văn Cao), “Du kích sông Thao” (Đỗ Nhuận), “Tình ca” (Hoàng Việt), “Người Hà Nội” (Nguyễn Đình Thi) và “Tình ca Tây Bắc” (Bùi Đức Hạnh). Góp mặt trong đêm diễn có nghệ sĩ piano trẻ Nguyễn Việt Trung cùng 2 giọng ca tràn đầy nội lực Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới