Toyota đóng cửa nhà máy vì bão lớn

Gốc
Ngày 6/10, Toyota dự định sẽ ngừng hoạt động sản xuất tại 12 nhà máy ở miền Trung Nhật Bản do ảnh hưởng của bão Phanfone.

Ngày 5/10, phát ngôn viên của hãng là Ryo Sakai cho biết 12 nhà máy, bao gồm 4 nhà máy ôtô cũng như các nhà máy sản xuất phụ tùng và động cơ khác, đều đặt tại quận Aichi miền Trung Nhật Bản. Hãng xe Nhật sẽ quyết định có khôi phục lại hoạt động sản xuất hay không, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Bên cạnh Toyota, Mitsubishi cũng tạm ngừng sản xuất ở Okazaki vào sáng và chiều ngày thứ Hai. Trong khi đó, Nissan, Honda và Mazda vẫn tiếp tục mở cửa nhà máy như bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên hoạt động sản xuất của các hãng xe Nhật bị ảnh hưởng bởi bão lớn. Năm 2011, cơn bão với tên gọi Roke đã tràn qua miền trung nước này với sức gió lên tới 220km/h. Toyota đã thông báo tạm đóng cửa 11 nhà máy. Nissan cũng ngừng sản xuất tại 2 cơ sở, trong khi Honda thông báo thay đổi giờ làm việc để đảm bảo an toàn.

Đêm ngày 5/10, bão Phanfone với gió mạnh và mưa lớn đã đổ bộ vào khu vực phía Tây Nam Nhật Bản khiến hàng chục nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện, giao thông hàng không rối loạn, có tới 150 chuyến bay bị hủy. Dự kiến, bão cũng gây ảnh hưởng đến Thủ đô Tokyo. Một số trường học đã ra thông báo đóng cửa.

Tin nóng

Tin mới