Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Toyota Innova mới sẽ có bản hybrid

Thông tin về động cơ hybrid đã được Toyota xác nhận cùng với hình ảnh teaser của Innova thế hệ mới.

Theo giới truyền thông Ấn Độ, Toyota Innova 2023 chính thức ra mắt tại thị trường này vào ngày 25/11, còn giá bán sẽ được công bố tại triển lãm Auto Expo 2023 diễn ra vào tháng 2 năm sau. Nếu không có gì thay đổi, Ấn Độ là thị trường thứ hai hãng xe Nhật chọn ra mắt Innova 2023, sau khi ra mắt toàn cầu vào giữa tháng 11 tại Indonesia. Tại Ấn Độ, xe có tên Innova HyCross, trong khi với Indonesia là Innova Zenix.

Chi tiết đáng chú ý nhất trong bức ảnh teaser vừa được Toyota Indonesia công bố chính là dòng chữ Hybrid xuất hiện bên dưới gương cửa. Khi được trang bị công nghệ hybrid, Innova mới sẽ trở thành mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc sở hữu động cơ này. Như đã xuất hiện trên một số mẫu xe khác của Toyota, động cơ xăng-điện lai giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể và tăng độ thân thiện với môi trường.

Teaser chính thức của Toyota Innova 2023.

Teaser chính thức của Toyota Innova 2023.

Ngoài hình ảnh, hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về Toyota Innova 2023. Tuy nhiên, xe dự kiến được phát triển dựa trên nền tảng mới dạng khung gầm liền khối, dẫn động cầu trước và có trục cơ sở 2.860 mm. Kích thước tổng thể cũng lớn hơn, trong khi kiểu dáng bên ngoài và thiết kế nội thất cũng được làm mới.

Giới truyền thông Indonesia tin rằng, xe sẽ có tùy chọn động cơ Hybrid, bao gồm một động xăng, một mô-tơ điện và một bộ pin. Động xăng có thể là loại 2.0L hoặc 1.8L.

Kết cấu thân liền khối (unibody) cũng mang đến một số lợi ích so với kết cấu khung thang RWD, như tăng độ linh hoạt lái, công nghệ an toàn hiện đại, và thêm không gian nội thất do sàn xe nằm liền với khung, động cơ đặt ngang thay vì dọc.

Về tính năng tiện ích và an toàn, Innova mới có thể được trang bị màn hình thông tin - giải trí hoàn toàn mới, camera 360 hỗ trợ lùi, đỗ, bảng đồng hồ kỹ thuật số, ghế ngồi có thông gió...

Toyota Innova ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, và mãi tới năm 2015, mẫu xe này mới bước sang thế hệ thứ hai. Hiện tại là thời điểm phù hợp để Toyota giới thiệu Innova thế hệ thứ ba, bởi thị phần phân khúc MPV cỡ nhỏ đang bị đe dọa bởi những mẫu xe mới đến từ thương hiệu Mitsubishi hay Suzuki. Thế hệ mới của mẫu xe này hoàn toàn có thể về Việt Nam trong tương lai gần.

Thục Anh (TH)