Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Toyota ngừng tiếp nhận đặt hàng Land Cruiser và Lexus LX mới

Đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới vượt quá khả năng sản xuất, khiến hãng xe lớn nhất Nhật Bản phải thông báo ngừng nhận đặt hàng 2 mẫu xe.

Thông tin được công bố vào ngày 1/7/2022 khi Toyota Motor Corp thông báo trên trang web chính thức, nhà sản xuất đã ngừng nhận đặt hàng Land Cruiser và Lexus LX.

Land Cruiser mới là mẫu xe được săn lùng kể từ khi ra mắt, khiến nhà sản xuất phải ngừng nhận đặt hàng từ tháng 7/2022

“Chúng tôi quyết định tạm dừng tiếp nhận đơn đặt hàng Land Cruiser và Lexus LX không chỉ từ Nhật Bản mà còn từ khắp nơi trên thế giới, do lượng đơn vượt quá khả năng sản xuất”, trích thông báo.

Về thời điểm nối lại tiếp nhận đơn đặt hàng, thông báo của Toyota Nhật Bản không có mốc thời gian rõ ràng: “Chúng tôi xin thông báo dựa trên tình hình sản xuất hiện tại. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn sự thông cảm của bạn”.

Land Cruiser mới trình làng lần đầu vào tháng 8/2021 và từ đó đến nay luôn trong tình trạng khan hiếm, do nhu cầu rất lớn.

Dòng xe này có cấu hình động cơ xăng tăng áp kép 6 xi-lanh 3,5 lít xếp chữ V và cấu hình máy dầu tăng áp kép 6 xi-lanh 3,3 lít xếp chữ V.

Mức giá của Land Cruiser mới niêm yết tại Nhật Bản từ 5,1 triệu yên đến 8 triệu yên (quy đổi tương đương 873 triệu đồng đến 1,37 tỷ đồng).

Lexus LX mới ra mắt vào tháng 1/2022, được trang bị động cơ xăng V6 3,5 lít tăng áp kép và có 3 bản tùy chọn, mức giá từ 12,5 triệu yên đến 18 triệu yên (2,14 tỷ đồng đến 3,08 tỷ đồng).

Lam Anh