Chiều ngày 19/1, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận tài trợ 2 xe buýt Toyota Coaster giữa Công ty ô tô Toyota Việt Nam và thành phố Đà Nẵng. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động dự án xã hội của Toyota nhằm đóng góp vào tổng thể Dự án “Cải thiện hành lang giao thông đô thị thành phố Đà Nẵng”.

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ, có thể nói Đà Nẵng là một thành phố năng động, đang từng bước chuyển mình để trở thành một trong những thành phố thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất và là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Toyota tang 2 xe buyt moi cho Da Nang - Anh 1

Lễ kí kết thỏa thuận tài trợ 2 xe buýt Toyota Coaster giữa Công ty ô tô Toyota Việt Nam và thành phố Đà Nẵng

Với sự gia tăng dân số vượt ngưỡng 1 triệu dân trong năm vừa qua, cũng như là điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, thì việc hướng tới hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng chính là một trong những mục tiêu tiên quyết đối với thành phố.

Chính vì lý do đó, năm 2015 Quỹ Toyota Mobility và UBND thành phố Đà Nẵng đã có ký kết hợp tác triển khai Dự án “Cải thiện hành lang đô thị Thành phố Đà Nẵng” với mục tiêu áp dụng một số biện pháp thí điểm cải thiện tính lưu động trong giao thông đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Toyota tang 2 xe buyt moi cho Da Nang - Anh 2

Xe buýt Toyota Coaster hiện đại với trang bị đầy đủ tiện nghi, điều hòa sẽ được xuất hiện tại đường phố Đà Nẵng vào tháng 4 năm 2017

Với triết lý “Trở thành một công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, Toyota Việt Nam mong muốn chung tay tạo dựng một xã hội tốt đẹp, cụ thể là đóng góp vào sự thuận tiện trong đi lại của thành phố Đà Nẵng, do vậy Toyota Việt Nam quyết định trao tặng 2 xe buýt Toyota Coaster để đóng góp một phần và hòa chung vào dự án của thành phố.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời cảm ơn đến Công ty ô tô Toyota Việt Nam. Ông nhấn mạnh: Năm 2016, thành phố Đà Nẵng đã cho ra đời nhiều tuyến xe buýt mới cùng với 2 xe buýt Toyota Coaster trong thời gian tới sẽ góp phần khuyến khích người dân tiếp cận phương tiện đi lại mới là xe công cộng. Và việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng sẽ hạn chế thói quen của người dân đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt giảm tình trạng hiệu ứng nhà kính, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Lễ bàn giao xe chính thức sẽ được tổ chức vào tháng 4/2017.

Hải Yến