Trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), nhằm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa công tác đào tạo tại các trường, mang tới điều kiện học tập và điều kiện thực hành nghề tốt nhất cho các học viên, ngày 20/3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ tài trợ thiết bị đào tạo kỹ thuật thường niên cho Trường ĐH Công nghệ GTVT và Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Đây là 2 trong số 5 trường ĐH được nhận tài trợ của TMV trong năm nay…

Toyota Viet Nam trao tang xe - thiet bi ky thuat cho cac truong Dai hoc, Cao dang T-TEP - Anh 1

Toyota Việt Nam trao tặng xe- thiết bị kỹ thuật cho các trường Đại học, cao đẳng T-TEP.

Tại Trường ĐH Công nghệ GTVT, TMV đã trao tặng 1 xe Corolla 1.3J; 1 động cơ loại INZ và 1 hộp số Toyota để bổ sung và cập nhật cho số trang thiết bị hiện có của trường.

Được biết, kể từ năm 2000, Trường ĐH Công nghệ GTVT là đơn vị đầu tiên tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota.

Đến nay nhà trường đã dào tạo thành công khoảng 450 kỹ thuật viên nghề ô tô, trong đó có hơn 80 học viên đã tốt nghiệp đã được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp, làm việc tại Đại lý của Toyota.

“Đây là những thành tựu đáng ghi nhận của nhà trường và chương trình trong những năm qua, đồng thời cũng ghi nhận những nỗ lực của TMV cùng nhà trường góp phần vào sự nghiệp giao dục- đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam”- Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV phát biểu.

Sau Trường ĐH Công nghệ GTVT và Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, TMV sẽ tiến hành tổ chức Lễ tài trợ trợ tại TP HCM tại 3 trường là Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hồ Chí Minh vào ngày 25/3 tới.

Như vậy, trong đợt tài trợ thiết bị đào tạo kỹ thuật TMV trạo tặng tổng cộng 3 mẫu xe gồm Corolla.

Camry và Vios (đã qua sử dụng), 4 động cơ, 4 hộp số Toyota, 3 thân xe cùng 15 bộ cánh cửa xe cho các Trung tâm nghề sửa chữa tại Trường ĐH Công nghệ GTVT, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh và Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, cùng các Trung tâm nghề sửa chữa thân vỏ xe và sơn tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh và Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Hồ Chí Minh.

Các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật này sẽ được sử dụng để nâng cao hiệu quả và kỹ năng thực hành của các học viên, kết hợ với giáo trình tiêu chuẩn của T-TEP.

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo kỹ thuật Toyota - T-TEP bắt đầu được TMV triển khai từ năm 2000. Các học viên tham gia được đào tạo bài bản thông qua giáo trình nghề của các trường, đồng thời được nâng cao khả năng thực hành nhờ các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật trực quan được cung cấp bởi TMV.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các học viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của TMV trên toàn quốc.

Sau 17 năm, TMV đã giới thiệu và thực hiện thành công T-TEP tới 6 trung tâm đào tạo nghề của 5 trường đại học và coa đẳng chuyên nghành kỹ thuật trên cả nước.

Ngoài ra, T-TEP đã có 2.389 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, và cho đến nay 53 T-TEP6 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của TMV trên toàn quốc.

Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 1 triệu USD và 8 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017.

Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức vàc kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của công ty.

Thanh Thanh