Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Toyota viết tiếp hành trình xanh hóa học đường 2022

Tiếp nối hành trình xanh được duy trì suốt 6 năm qua, Toyota khởi động chương trình 'Toyota chung tay xanh hóa học đường' 2022 tại 6 tỉnh thành trên khắp cả nước, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Quyết định số 450/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 13/4/2022 đã nêu rõ: “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội, trong đó các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng và người dân có vai trò quan trọng; bảo vệ môi trường phải dựa trên sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất giữa các cấp, các ngành, tận dụng cơ hội của quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế”. Nắm bắt đường lối chỉ đạo của Chính phủ, là doanh nghiệp tiên phong trong xanh hóa thị trường ô tô, trong suốt những năm qua, Toyota đã không ngừng hành động, chung tay bảo vệ môi trường Việt Nam. Chuỗi chương trình “Toyota xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” được tổ chức thường niên trong suốt 7 năm là minh chứng cho điều đó.

Đại diện Toyota Việt Nam, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Tân Khánh

Đại diện Toyota Việt Nam, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Tân Khánh

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình “Toyota Chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” năm 2022 tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thầy cô, các em học sinh Trường Tiểu học Tân Khánh và Trường Tiểu học Xuân Phương. Cũng tại đây, Toyota Việt Nam đã bàn giao hai sân chơi dành cho trẻ em có diện tích khoảng 700m2 với nhiều trò chơi như: xích đu, cầu trượt, giá trồng hoa… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Các trò chơi từ lốp xe phần nào giúp các em có thêm niềm vui, hình thành ý thức về tái chế và bảo vệ môi trường.

Ngay từ chặng đầu xuất phát, “Hành trình thứ hai của lốp” đã trở thành lời nhắc nhở cũng như gợi ý đối với cộng đồng nói chung và những chủ sở hữu các phương tiện cơ giới trong nước nói riêng về ý thức bảo vệ môi trường, góp phần vào các hoạt động xã hội hướng tới thế hệ măng non của đất nước.

Đại diện Toyota Việt Nam tiến hành trồng cây, khởi động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” 2022

Đại diện Toyota Việt Nam tiến hành trồng cây, khởi động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” 2022

Tiếp nối Thái Nguyên, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường sẽ đến với các trường học tại 5 tỉnh Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Phước và An Giang, 1.044 cây xanh được trồng thêm, nhân rộng mảng xanh lên con số 8.628 cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây là thành tựu đáng tự hào của Toyota trong hành trình chung tay Vì một Việt Nam xanh. Hoạt động ý nghĩa này nhận được sự hưởng ứng của 38 đại lý và 5 nhà cung cấp của Toyota trên cả nước. Lý tưởng và hành động của Toyota là điều không phải doanh nghiệp nước ngoài nào tại Việt Nam cũng làm được.

Những trò chơi làm từ lốp xe được Toyota Việt Nam bàn giao cho Trường Tiểu học Tân Khánh và Trường Tiểu học Xuân Phương

Những trò chơi làm từ lốp xe được Toyota Việt Nam bàn giao cho Trường Tiểu học Tân Khánh và Trường Tiểu học Xuân Phương

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã đóng góp hơn 28 triệu USD cho các hoạt động bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa - xã hội Việt Nam. Bên cạnh chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” thì Tết trồng cây, dự án 1 tỷ cây xanh, Hành trình xanh, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, chiến dịch Sea Games xanh… là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của hãng xe Nhật cho môi trường Việt Nam.

Tiên phong dẫn đầu thị trường xe xanh tại Việt Nam với 03 phiên bản xe xăng lai điện (Hybrid) Corolla Cross, Corolla Altis, Camry cùng nhiều hoạt động vì môi trường như chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, “Hành trình thứ hai của lốp”, Toyota đang từng bước hoàn thành 06 thách thức đã đề ra: giảm phát thải CO2 trên các mẫu xe mới, xóa bỏ phát thải CO2 trong toàn bộ vòng đời xe, nhà máy không thải CO2, tiết kiệm nước, xây dựng công nghệ và hệ thống tái chế, xây dựng xã hội hài hòa với thiên nhiên, trở thành doanh nghiệp thân thiện và vì lợi ích của người dân Việt Nam.

P.V