TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Biên Hòa là đô thị loại I.

Ngày 3-2, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2016) và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP.Biên Hòa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

TP. Bien Hoa don nhan quyet dinh cong nhan do thi loai I - Anh 1

Lãnh đạo TP.Biên Hòa đón nhận quyết định công nhận TP.Biên Hòa là đô thị loại I của Thủ tướng. Ảnh: TIẾN DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Dành, Bí thư Thành ủy Biên Hòa cho rằng: TP.Biên Hòa là hiện trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Đồng Nai và là thành phố công nghiệp lớn của cả nước, là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay TP. Biên Hòa là một trong những đô thị lớn có quy mô dân số trên 1 triệu người.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết: Mục tiêu mà Biên Hòa phấn đấu đó là hải hướng đến đô thị loại I vững mạnh và xa hơn nữa là thành phố trực thuộc trung ương.

Trước đó, ngày 30-12-2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2488 công nhận TP.Biên Hòa là đô thị loại I.

Được biết, TP. Biên Hòa được công nhận là đô thị loại II từ năm 1993, sau 22 năm phát triển, tăng trưởng kinh tế, tổng thu ngân sách, tỷ lệ hộ nghèo chuyển biến tích cực.