TP.Đà Nẵng: Quận Liên Chiểu xin 13 tỉ đồng để xây tường rào

Gốc
Ngày 15/9, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng Đàm Quang Hưng đã có động thái đáp lại những thông tin xin đầu tư 13 tỷ để xây tường rào Trung tâm Văn hóa quận Liên Chiểu.

Ông cho biết: “Cán bộ của UBND quận Liên Chiểu đã ghi thiếu trong phần văn bản xin chủ trương về kinh phí, dẫn đến sự hiểu lầm trong dư luận trong những ngày gần đây. Thực tế số tiền tính tròn 13 tỷ đồng là toàn bộ gói dự án giai đoạn 3 của Nhà văn hóa trung tâm, trong đó các hạng mục gồm: Tường rào, mặt sân, kè hồ điều tiết giáp Trung tâm Văn hóa. Trước đó, chủ trương của TP là không làm hàng rào, nhưng hiện nay một phía giáp đường sắt, một phía giáp với hồ điều tiết, nên trong quá trình hoàn thiện thì xin thêm hạng mục tường rào, cổng ngõ.”

Trước đó, trong buổi làm việc giữa UBND TP.Đà Nẵng với lãnh đạo quận Liên Chiểu vào ngày 13/9, ông Đàm Quang Hưng kiến nghị Chủ tịch TP.Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm văn hóa thông tin quận với tổng mức đầu tư 13 tỉ đồng.

Lý do mà ông Hưng đưa ra là Trung tâm Văn hóa quận Liên Chiểu đã thi công hoàn thành giai đoạn 1 và đang thực hiện giai đoạn 2, sau khi công trình hoàn thành và đi vào hoạt động, rất cần có phương án quản lý, bảo vệ tài sản.

TP.Đà Nẵng: Quận Liên Chiểu xin 13 tỉ đồng để xây tường rào - Ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu

Trước đề nghị này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận định xây tường rào hết 13 tỉ đồng là quá phí. “Có cần thiết phải bao quanh bằng bê tông, cốt thép, ốp gạch đá lòe loẹt hay không? Cho phép đầu tư nhưng phải tính toán lại. Nên tính đến phương án trồng cây xanh làm hàng rào, vừa đảm bảo mỹ quan, vừa thân thiện với môi trường và tiết kiệm được chi phí”.

Dư luận cũng đưa ra nhiều thắc mắc khi chính tại địa bàn xây công trình Trung tâm văn hóa trên là phường Hòa Minh đang có gần 2.000 hộ nghèo.

H.Thu (t/h)

Tin nóng

Tin mới