TP Đà Nẵng xây mới, sửa chữa 1.430 nhà ở cho người có công với cách mạng

Gốc
Sáng 7-9, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).

TP Đà Nẵng xây mới, sửa chữa 1.430 nhà ở cho người có công với cách mạng - Ảnh 1

Báo cáo tại hội nghị cho biết, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường đã tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Căn cứ vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, các địa phương xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực, công tác triển khai đồng bộ, chu đáo đến từng ban, ngành, mặt trận, hội, đoàn thể và nhân dân. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” diễn ra trong thời gian qua không những góp phần giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc mà còn động viên cả vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách. Thành phố đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 1.430 nhà ở cho người có công với cách mạng, với kinh phí hơn 43 tỷ đồng (xây mới 345 nhà, sửa chữa 1.085 nhà); trích từ ngân sách 15 tỷ đồng thăm hỏi động viên, tặng quà cho gần 26.000 đối tượng và hộ gia đình chính sách trên địa bàn; cử đoàn đại biểu thăm, tặng 120 nhà tình nghĩa, 90 sổ tiết kiệm cho gia đình, đối tượng chính sách các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Nam và TP Hải Phòng với kinh phí 8,1 tỷ đồng. Ngoài nguồn kinh phí của thành phố, các địa phương, đơn vị trích từ ngân sách và Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 2 tỷ đồng đi thăm, động viên các đối tượng, gia đình chính sách khó khăn tại địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 27 tập thể và 24 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tham mưu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

VĂN CHUNG

Tin nóng

Tin mới