TP.Hà Nội: Công bố đường dây nóng phản ánh thu chi trong trường học

Gốc
Trước tình trạng nhiều phụ huynh học sinh có nhiều thắc mắc về những khoản thu, chi của các trường học có bất cập. Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội vừa công bố danh sách đường dây nóng phản ánh thu chi trong trường học, để các bậc phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhân viên có thể phản ánh về.

TP.Hà Nội: Công bố đường dây nóng phản ánh thu chi trong trường học - Ảnh 1

TP.Hà Nội: Công bố đường dây nóng phản ánh thu chi trong trường học - Ảnh 2

Danh sách 30 số điện thoại đường dây nóng phản ánh thu sai tiền trường

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc công bố số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để người học, cha mẹ người học và nhân dân kịp thời phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2017-2018 tại các trường trên địa bàn.

Những trường hợp được thông báo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiến hành xác minh, xử lý.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường không được phép thu gộp nhiều khoản tiền vào đầu năm học mới.

Ban giám hiệu các nhà trường phải chịu trách nhiệm với các khoản thu tự nguyện do ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra thu để tránh tình trạng trường núp bóng ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản tiền ngoài quy định dưới hình thức tự nguyện.

Sở GDĐT lưu ý, để phản ánh thông tin về các hiện tượng thu chi không đúng quy định tại các trường thuộc địa bàn quận, huyện, thị xã nào thì phản ánh trực tiếp về số điện thoại đường dây nóng của quận, huyện, thị xã đó.

Nhung Hoàng (th)

Tin nóng

Tin mới