Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hà Nội ra công văn hỏa tốc về vụ dân chen chúc lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng người dân chen chúc đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, UBND TP Hà Nội lập tức ra công văn hỏa tốc.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng người dân chen chúc đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, UBND TP Hà Nội lập tức ra công văn hỏa tốc. Ảnh: Hà Phượng

Trong công văn, UBND TP nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng chưa rổ nguồn lây.

Mặc dù TP đã triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch, tuy nhiên với địa bàn rộng, dân số đông tại các khu vực nội thành, hàng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương di chuyển về TP mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đông.

Đặc biệt, ngày hôm qua (21-7), một số cơ quan báo chí và người dân phản ánh về tình trạng tụ tâp đông người đến xét nghiệm SARs-CoV-2 tại một số cơ sở khám chữa bệnh.

Do vậy, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP đề nghị các bệnh viện Trung ương, bộ ngành; bệnh viện các trường đại học phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng chống dịch.

Cùng với đó, các đơn vị nêu trên cần tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.

UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phâm; xử lý nghiêm, yêu cầu đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các trường họp vi phạm; kịp thời báo cáo cấp có thâm quyên xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

HÀ PHƯỢNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/tp-ha-noi-ra-cong-van-hoa-toc-ve-vu-dan-chen-chuc-lay-mau-xet-nghiem-1002744.html