TP Hà Tĩnh: Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh; 5 năm thành lập TP Hà Tĩnh.

Gốc
(CL)- “ Xây dựng một tỉnh Hà Tĩnh tốt về mọi mặt”. Đó là lời căn dặn của Bác Hồ trong lần Người về thăm, nói chuyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Tĩnh cách đây 55 năm, ngày 15-6-1957.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp sự kiện lịch sử này và tròn 5 năm Thị xã Hà Tĩnh được nâng cấp lên thành phố, sáng ngày 15-6-2012, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Thành ủy –HĐND , UBND, UBMTTQTP Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức kỷ niệm.

Đồng chí Ngô Đức Huy - Bí thư Thành ủy t/p Hà Tĩnh đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Ủy viên BCHTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Đức Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy TP Hà Tĩnh nêu rõ: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu đạt được thành tích khá toàn diện trên nhiều mặt, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, đời sống văn hóa - tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, QP-AN giữ vững. Đặc biệt 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT- XH giai đoạn 2001-2010, kinh tế tỉnh nhà tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng CNH, HĐH. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 9,6%, ; năm 2011 là 11,7%. Khu kinh tế Vũng Áng đang trở thành một trung tâm công nghiệp nặng của khu vực và cả nước. Hà Tĩnh cũng là một trong những tỉnh nằm tốp đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện và được xếp vị trí thứ 7 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. 5 năm qua, bộ mặt đô thị của TP Hà Tĩnh đã có sự đổi thay rõ rệt. Kinh tế tăng trưởng nhanh, thu ngân sách hàng năm tăng khá, thu nhập bình quân đầu người ngày mỗi nâng cao. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đi vào chiều sâu, nội bộ đoàn kết, thống nhất; là Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. 5 năm gần đây, tổng mức đầu tư trên địa bàn đạt trên 3.000 tỷ đồng về kết cấu hạ tầng và chỉnh trang đô thị. Hoàn thành xong quy hoạch chung và vùng phụ cận TP đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 cùng 7 khu đô thị mới.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XIX, TP phấn đấu cơ bản đạt các tiêu chí loại 2 trong thời gian ngắn (đến năm 2015) để đến năm 2016-2017 phải đạt đô thị loại 2.

PV

Tin nóng

Tin mới