Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: 2 tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa năm học mới

Sách giáo khoa được chọn phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của TP và điều kiện dạy, học của các trường.

UBND TP.HCM vừa ban hành 2 tiêu chí chọn lựa sách giáo khoa năm học mới 2021-2022.

Theo đó, sách được chọn phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của TP, giúp học sinh thấm nhuần, tự hào với văn hóa, truyền thống năng động, sáng tạo của TP.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8, TP.HCM trong 1 tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cạnh đó, kiến thức trong sách phải hiện đại, hội nhập khu vực và quốc tế, có giá trị liên hệ thực tiễn đến đời sống hằng ngày. Ngoài ra phải đảm bảo tính kế thừa, phù hợp với phong tục, tập quán, lối sống, văn hóa người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Đáp ứng được định hướng phát triển giáo dục và đào tạo của TP, xây dựng TP trở thành đô thị thông minh, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

BND TP yêu cầu việc chọn sách phải phù hợp với điều kiện dạy và học các trường, phù hợp năng lực, trình độ cán bộ quản lý, giáo viên; Đảm bảo tính phân hóa, đa dạng loại hình trường lớp, có tính mở trong đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy và học, kiểm tra – đánh giá.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã văn bản yêu cầu các trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu về chương trình giáo dục phổ thông mới và các môn học. Từ đó nắm rõ các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa, các bản mẫu sách từ các nhà xuất bản để có ý kiến về việc lựa chọn sách cho năm học mới.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/tphcm-2-tieu-chi-lua-chon-sach-giao-khoa-nam-hoc-moi-961487.html