Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP HCM: 8 điều người bệnh cần lưu ý khi thực hiện giám sát y tế tại nhà

Để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm cho người trong gia đình, người bệnh giám sát y tế tại nhà cần phải tuân thủ thực hiện nhiều biện pháp.

Chiều 22-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã có những lưu ý về những điều người bệnh cần làm khi thực hiện giám sát y tế tại nhà.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5 tại TP HCM ngày 22-7. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Theo HCDC, TP HCM đã triển khai thí điểm cách ly người bệnh F0 tại nhà sau khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu tại khu cách ly tập trung hoặc bệnh viện dã chiến (thời gian cách ly điều trị, kết quả xét nghiệm, nồng độ virus) cũng như điều kiện cơ sở vật chất cách ly tại nhà.

Người bệnh lúc này có thể có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc có chỉ số nồng độ virus thấp nên khả năng lây cho gia đình không cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm cho người trong gia đình, người bệnh cần phải tuân thủ thực hiện các biện pháp: Giữ khoảng cách 2m, mang khẩu trang và tấm che giọt bắn trong trường hợp thật sự cần thiết phải tiếp xúc trực tiếp với người trong nhà và thực hiện một số lưu ý an toàn khác.

HCDC đưa ra những điều lưu ý sau:

8 điều người bệnh cần làm khi thực hiện giám sát y tế tại nhà

NGUYỄN THẠNH

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-8-dieu-nguoi-benh-can-luu-y-khi-thuc-hien-giam-sat-y-te-tai-nha-20210722154012537.htm