Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM cách ly y tế một phường gần 74.000 nhân khẩu ở TP. Thủ Đức

Tối 12/7, UBND TP. Thủ Đức, TP.HCM, quyết định phong tỏa, cách ly y tế phường Bình Chiểu với gần 74.000 nhân khẩu để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 13/7.

Một điểm phong tỏa tại TP. Thủ Đức.

TP. Thủ Đức áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phạm vi toàn bộ phường Bình Chiểu bao gồm 6 khu phố, 76 tổ dân phố với diện tích 541 ha, dân số 22.688 hộ với 73.825 nhân khẩu. Thời gian cách ly là từ 0h ngày 13/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được đi ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Trong phường, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trường hợp cá nhân không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

TP. Thủ Đức cũng giao UBND phường Bình Chiểu phân công lực lượng, phối hợp Trung tâm y tế TP. Thủ Đức, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Bình Chiểu và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-cach-ly-y-te-mot-phuong-gan-74000-nhan-khau-o-tp-thu-duc-873384.vov