Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM chấm thi tốt nghiệp thế nào khi thực hiện giãn cách xã hội?

Hôm nay, TP.HCM sẽ bắt đầu chấm thi tốt nghiệp với sự tham gia của hơn 2.000 giáo viên. Công việc này được tiến hành khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết việc chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 9/7 và dự kiến kết thúc vào ngày 24/7.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã điều động khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, ấn phẩm ấn chỉ… đã thực hiện đầy đủ.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, ông Hiếu cho hay Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ lãnh đạo, nhân sự tham gia chấm thi; yêu cầu thực hiện 5K; trang bị kính chắn giọt bắn khi thực hiện nhiệm vụ, triển khai phương án vào ra theo cổng, giãn cách theo quy định.

"Chấm thi là trách nhiệm của giáo viên, do vậy Sở GD-ĐT mong các giáo viên cộng tác" - ông Hiếu nói.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, mỗi môn thi có từ 94,03-97,94% trong tổng số 89.275 thí sinh đăng ký dự thi.

Người đứng đầu ngành giáo dục TP.HCM nhìn nhận kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM diễn ra trong điều kiện rất đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng, biến động từng ngày.

Trả lời câu hỏi trước kỳ thi Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định các cơ quan y tế có biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thí sinh, tuy nhiên vẫn nhiều thí sinh liên quan đến Covid-19, ông Hiếu nói là người tham mưu cho thành phố ông có trách nhiệm rất lớn.

"Khi tất cả các phương án mình đã trình bày phối hợp với Sở Y tế đảm bảo sức khỏe thí sinh và đã được trình với lãnh đạo thành phố. Kế hoạch này đã được triển khai đúng. Tức 100% cán bộ coi thi và thí sinh xét nghiệm âm tính sẽ được tham gia kỳ thi. Tuy nhiên từ lúc xét nghiệm đến lúc đi thi cũng nhiều tiếp xúc, có xuất hiện những ca nhiễm Covid thí sinh ảnh hưởng tới thí sinh và sức khỏe của thí sinh".

Lê Huyền

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tp-hcm-cham-thi-tot-nghiep-the-nao-khi-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-754272.html