TP.HCM 'cháy hàng' vắc xin dịch vụ 5 trong 1

Gốc
Thông tin từ Phòng Nghiệp vụ Dược cho hay, vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1) được cung ứng từ các công ty dược tạm thời hết hàng.

Vắc xin dịch vụ "cháy hàng"

Phòng Nghiệp vụ Dược thuộc Sở Y tế TPHCM vừa phát đi thông báo về việc trên địa bàn TPHCM tạm thời bị gián đoạn vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1).

Theo đó, dự kiến sau tháng 9/2017 khi một công ty dược sẽ nhập khẩu thêm 63.000 liều Pentaxim thì vắc xin này sẽ được cung cấp trở lại.

TP.HCM 'cháy hàng' vắc xin dịch vụ 5 trong 1 - Ảnh 1

Vắc xin dịch vụ 5 trong 1 tại Tp.HCM tạm thời hết hàng.

Ngoài ra, một loại vắc xin dịch vụ khác là Infanrix (6 trong 1) đã hết hàng tại Việt Nam (khoảng 2 năm nay) cũng đang được một công ty dược hoàn tất các thủ tục xin phép Bộ Y tế để nhập về 120.000 liều trong tháng 10/2017.

Nếu đúng như dự kiến, thì sau tháng 10/2017, các loại vắc xin dịch vụ trên sẽ có mặt trở lại để phục vụ người dân.

Phụ huynh không nên chờ đến khi vắc xin dịch vụ có trở lại

Trong bối cảnh vắc xin dịch vụ hết hàng, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố khuyến cáo: Quý phụ huynh không nên chờ đến khi có vắc xin dịch vụ trở lại mà cần thực hiện chủng ngừa bằng vắc xin hiện có để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng cho con mình.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ đã tiêm mũi một, mũi hai của vắc xin dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều vẫn có thể tiêm tiếp bằng vắc xin Quinvaxem. Hiện TP.HCM vẫn đảm bảo đủ cơ số vắc xin Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia để phục vụ cộng đồng.

Các bậc phụ huynh cần chủ động thông báo cho cán bộ y tế về tình trạng sức khỏe của con mình khi đi tiêm vắc xin như đang ốm, sốt hoặc tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường gì khác.

Nguyễn Luyến

Tin nóng

Tin mới