Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM chỉ đạo khẩn về đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Ngày 11/10, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường TPHCM về bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND TPHCM đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý.

UBND TPHCM cũng giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường thành phố giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chủ động, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thành phố khi có tình huống phát sinh.

137/550 cửa hàng tạm hết xăng

Chiều 11/10, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, tình hình các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm hết xăng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn diễn biến tăng. Tính đến ngày 11/10, có 137/550 cửa hàng tạm hết xăng.

Qua kiểm tra xác định, lý do chính của 137 cửa hàng hết xăng do đã đặt xăng nhưng phía đơn vị cung cấp chưa phản hồi hoặc chưa thông tin về thời gian giao hàng. Các cửa hàng đang chờ công ty đầu mối cung cấp thêm xăng. Ngoài 137 của hàng tạm hết xăng, ngày 11/10 đã có 54 cửa hàng đã nhập được xăng để tiếp tục kinh doanh.

Tính đến ngày 11/10, có 137/550 cửa hàng ở TP.HCM tạm hết xăng

Tính đến ngày 11/10, có 137/550 cửa hàng ở TP.HCM tạm hết xăng

Trước đó, Sở Công Thương TPHCM cũng đề xuất Sở Giao thông vận tải, Công an TPHCM hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn thành phố được lưu thông vào giờ cao điểm, trong khung giờ từ 9h đến 16h và từ 18h đến 22h.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)