UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo Luật Đấu thầu.

Theo UBND TP.HCM, dự kiến liên danh Công ty Intertrade Singapore Pte Ltd và Công ty Saigon Bund Capital Partners sẽ là nhà đầu tư của dự án trên.

Dự án khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn tạo công trình điểm nhấn quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo phương án hình tượng “Cánh hoa sen”, điểm nhấn chính của dự án là mái vòm của khu trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt. Mái vòm này còn được nhìn thấy từ bên phía bờ tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu (quận 1) hoặc trên các cầu Thủ Thiêm 1 và 2, đồng thời tạo điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm của khu đô thị mới.

Ngoài ra, các công trình trong khu trung tâm hội nghị được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo ra không gian mở dọc theo sông Sài Gòn kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.

Trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động, sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN), các hiệp định song phương với châu Âu…

Phan Diệu