Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM cho shipper chạy liên quận từ 16/9

'Shipper của TP.HCM sẽ được giao hàng liên quận kể từ ngày 16/9'. Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đưa ra tại chương trình 'Dân hỏi – Thành phố trả lời' diễn ra tối 13/9.

Tại chương trình, nhiều câu hỏi đặt ra với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM về việc nới lỏng giãn cách xã hội, hoạt động đi lại của người dân… Trả lời câu hỏi của người dân, ông Lê Hòa Bình cho biết: TP.HCM có giai đoạn từ ngày 16 đến ngày 30/9 để thử nghiệm việc nới lỏng giãn cách tại 3 địa phương đã công bố kiểm soát được dịch là Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Khi thành phố vẫn đang tiếp tục thực hiện giãn cách, các hoạt động đi lại của người dân sẽ được quản lý bằng phần mềm đã tích hợp các dữ liệu như tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm, lộ trình di chuyển…

Đối với hoạt động của shipper, từ ngày 16/9, TP.HCM cho phép chạy liên quận với điều kiện lực lượng này phải đảm bảo về an toàn phòng chống dịch. Theo ông Lê Hòa Bình, thành phố có sự chuẩn bị thận trọng trên nguyên tắc tuân thủ về dịch tễ do ngành y tế quy định.

Shipper tiếp tục được TP.HCM hỗ trợ kinh phí xét nghiệm từ 16/9 đến 30/9. (Ảnh: Hà Khánh)

Ông Lê Hòa Bình cho biết: "Thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper trong thời gian từ ngày 16/9 đến 30/9. Việc này để giảm bớt gánh nặng chi phí trong việc đặt hàng của người dân. Rõ ràng những chi phí này nếu có tính tiền cho shipper thì cũng phải tính vào chi phí cho người dân".

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, TP.HCM cũng lên kế hoạch khôi phục kinh tế dựa trên tính toán tác động của dịch COVID-19. Do tác động dịch bệnh nên mọi hoạt động của nền kinh tế không còn giống như trước, gây nhiều tổn thất cho người dân. Do vậy, phương châm đặt ra trong mở cửa kinh tế sắp tới là hoạt động online và đảm bảo an toàn cho kết nối cung cầu, ông Lê Hòa Bình thông tin thêm./.

Duy Phương/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-cho-shipper-chay-lien-quan-tu-169-890457.vov