UBND TP HCM đã lên phương án tổ chức, bố trí 4 điểm bắn pháo hoa nghệ thuật đón Giao thừa Bính Thân.

TP HCM cong bo 4 diem ban phao hoa dem Giao thua 2016 - Anh 1

TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 4 điểm để chào đón Tết Nguyên đán 2016.

Để phục vụ người dân vui Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, UBND TP HCM đã quyết định bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm (tăng thêm 2 điểm so với dịp Tết Dương lịch 2016), bao gồm 1 điểm tầm cao và 3 điểm tầm thấp. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 8/2 (đêm Giao thừa).

Theo đó, địa điểm bắn tầm cao là khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn (Q.2). Các điểm tầm thấp là công viên văn hóa Đầm Sen, khu Truyền thống Cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (huyện Củ Chi) và sân bóng đá huyện Cần Giờ.

Những khu vực xem pháo hoa đẹp nhất tại điểm bắn hầm sông Sài Gòn là bờ sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, công viên Bạch Đằng, Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm, bến Vân Đồn, đường hoa Nguyễn Huệ...

Theo kế hoạch, trước giờ bắn pháo hoa, UBND TP.HCM sẽ cấm người dân di chuyển lên các cây cầu tại khu vực trung tâm thành phố, như cầu Khánh Hội, cầu Calmette, cầu Mống… để bảo đảm an toàn.

Cũng trong dịp này, TP.HCM đã công bố 8 điểm trông giữ xe tại trung tâm thành phố để phục vụ người dân du xuân đường hoa Nguyễn Huệ và xem pháo hoa. Cụ thể, vỉa hè các đường Pasteur có 2 bãi (đoạn ngang trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và đoạn ngang chùa Ấn Giáo), vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng, 2 bãi tại vỉa hè Lê Thánh Tôn và Pasteur (đoạn Bảo tàng thành phố), 2 điểm tại lề đường Hàm Nghi và trường Quách Thị Trang, công viên cảng Bạch Đằng.

Những điểm giữ xe này sẽ hoạt động từ ngày 5/2 đến hết ngày 12/2, từ 7h đến 23h mỗi ngày. Những điểm này do lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM đảm nhận, với giá giữ xe niêm yết từ 4.000 - 5.000 đồng/xe máy, đảm bảo cho dân không bị “chặt chém” khi gửi xe du xuân.

Thanh Hà (TH)