Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Cung cấp thông tin tổng hợp về bầu cử qua Zalo

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng CNTT để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Cung cấp thông tin tổng hợp về bầu cử qua Zalo

Theo đó, cử tri có thể truy cập vào website www.ict-hcm.gov.vn/baucutphcm hoặc bấm vào nút "Chi tiết về bầu cử" được tích hợp ngay trên trang chủ Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông. Website thông tin tổng hợp về bầu cử gồm:

- Thông tin về hoạt động của Ủy ban bầu cử TP.HCM.

- Thông tin về công tác tiếp xúc Cử tri;

- Hỏi và đáp về bầu cử;

- Quy trình bỏ phiếu bầu cử;

- Tra cứu địa điểm bỏ phiếu cho Cử tri;

- Danh sách ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV;

- Danh sách ứng cử viên Đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hiện, TP Thủ Đức và các quận, huyện đã thực hiện hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh; đồng thời tiếp tục hoàn thiện các phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo diễn biến tình hình thực tế.

Các địa phương thường xuyên tuyên truyền, thông báo cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu bằng các hình thức niêm yết, phát thanh và các phương tiện thông tin đại chúng khác nhằm góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, hiện nay công tác phòng, chống dịch của TP ở trạng thái bình thường nhưng có nguy cơ cao, nên có giãn cách xã hội, thực hiện theo chủ trương 5K... Vì vậy, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cần theo hướng dẫn của UBND TP; khuyến khích lựa chọn địa điểm thứ hai tổ chức hội nghị trực tuyến với các ứng cử viên.

Sở Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục tổ chức diễn tập sử dụng thử nghiệm phần mềm công tác bầu cử (đợt 2 vào ngày 7/5 và đợt 3 vào ngày 14/5), đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Tiểu ban Hậu cần của Ủy ban Bầu cử TPHCM chuẩn bị phương án chi tiết về phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả quy trình của hoạt động bầu cử. Cùng với đó, các Ban bầu cử, các thành viên Ủy ban bầu cử TPHCM phải tập trung kiểm tra các địa phương triển khai và thực hiện tổ chức bầu cử, công tác chuẩn bị phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng chống dịch Covid - 19.

PHA LÊ

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/tphcm-cung-cap-thong-tin-tong-hop-ve-bau-cu-qua-zalo-20210512125842778.htm