Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Cứu bệnh nhân COVID-19 bị thủng ruột

Bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật nội soi cấp cứu để khâu lỗ thủng ở đại tràng, sau đó làm hậu môn nhân tạo đại tràng ngang và đặt dẫn lưu

Sáng 2-7, Sở Y tế TP.HCM cho biết Bệnh viện (BV) Điều trị COVID-19 Trưng Vương vừa cứu sống bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 bị thủng ruột.

Trước đó, BV Điều trị COVID-19 Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân 68 tuổi do BV Thống Nhất chuyển đến trong tình trạng đau bụng dữ dội, chướng bụng.

Bệnh nhân được BV Thống nhất chẩn đoán bị thủng ruột, biến chứng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc nặng kèm suy tim, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, hội chứng Cushing do thuốc trên bệnh nhân COVID-19 mức độ nguy kịch.

Các bác sĩ đang phẫu thuật câp cứu cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: SỞ Y TẾ TP.HCM

Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật nội soi cấp cứu để khâu lỗ thủng ở đại tràng, sau đó làm hậu môn nhân tạo đại tràng ngang và đặt dẫn lưu. Hiện sức khỏe sức khỏe ổn định.

Theo Sở Y tế TP.HCM, bệnh nhân COVID-19 mắc các bệnh lý nền với những biến chứng phức tạp hoặc mắc các bệnh cấp tính kèm theo cần được can thiệp cấp cứu (như phẫu thuật cấp cứu, can thiệp tim mạch, can thiệp sản phụ khoa,…) đã được ngành y tế TP.HCM dự báo từ trước.

Do đó, ngành y tế TP.HCM đã chọn các BV đa khoa có thể can thiệp những kỹ thuật chuyên khoa để chuyển đổi công năng thành BV chuyên điều trị COVID-19. Từ lý do trên, BV Trưng Vương được chọn để thực hiện theo mô hình này và cũng là BV tuyến cuối điều trị COVID-19.

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-cuu-benh-nhan-covid19-bi-thung-ruot-997320.html