CATP đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng ngừa không để ùn tắc, hạn chế nguy cơ dẫn đến TNGT trong dịp nghỉ Tết dương lịch 2017.

TP HCM: Dam bao an toan giao thong dip Tet duong lich 2017 - Anh 1

Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân tăng cao, mật độ người và các phương tiện tham gia giao thông trên đường tăng đột biến, do đó tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố luôn có nhiều diễn biến phức tạp.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, công an TP Hồ Chí Minh đã xây dựng các phương án, kế hoạch để tập trung hạn chế ùn tắc và các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Do thời gian nghỉ Tết dương lịch năm nay ngắn, trùng vào các ngày cuối tuần nên người dân có xu hướng về quê hoặc đi nghỉ ở các điểm gần thành phố. Chính vì vậy, vào thời điểm trước và sau những ngày nghỉ, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt công an thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị giao thông ở khu vực cửa ngõ thành phố, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện để điều hòa giao thông, hạn chế ùn tắc và tai nạn, giúp người dân khi tham gia giao thông được thuận lợi và thông suốt.

Tâm Phúc