TP.HCM: Đón ánh sáng nghệ thuật thay pháo hoa mừng xuân 2017

Gốc
TP.HCM không bắn pháo hoa mừng xuân 2017, nhưng trình chiếu ánh sáng nghệ thuật khiến mọi người hào hứng

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin vào lúc 23h30 đêm 31/12, không khí đón xuân Đinh Dậu 2017 không có gì khác biệt nhiều so với năm ngoái. Điều khác biệt duy nhất đó là năm nay TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa để dành tiền tiết kiệm chăm lo cho người nghèo.

Tuy nhiên, thay vào đó, thành phố tổ chức trình chiếu ánh sáng nghệ thuật để đông đảo người dân thưởng thức. Nhiều tuyến đường tại TP.HCM được trình chiếu ánh sáng nghệ thuật như: Trường Sơn, Nguyễn Văn Trỗi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Huệ, Cách Mạng Tháng Tám, Lê Thánh Tôn…

TP.HCM: Đón ánh sáng nghệ thuật thay pháo hoa mừng xuân 2017 - Ảnh 1

Trụ sở UBND TP.HCM trình chiếu ánh sáng 3D khiến nhiều người bất ngờ

Thay vì mọi năm người dân đổ về nóc hầm Sài Gòn (Quận 2), công viên cảng du lịch Bạch Đằng (quận 4) để đón pháo hoa giao thừa thì người dân đổ về các tuyến đường trên để vui chơi. Do đó, tại các tuyến đường này rất đông người đi bộ để đón xem các hoạt động giải trí, vui chơi và đón không khí mừng xuân mới.

Đặc biệt, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực xung quanh nhà thờ Đức Bà tấp nập người. Tại đây diễn ra các hoạt động ca múa, nháy hiện đại và các loại hình nghệ thuật dân gian sinh động.

Khu vực gần UBND TP.HCM lực lượng chức năng phải ngăn không cho xe máy qua lại để phục vụ người dân tham gia đón tết. Bởi tại UBND TP.HCM diễn ra hoạt động trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D vô cùng sinh động.

Tương tự, tại tòa nhà Timesquare cũng diễn ra hoạt động trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D và thu hút một lượng lớn người xem. Ở hai tuyến đường này gần như đông ngẹt người qua lại.

Trong không khí mừng xuân mới, mọi người tỏ ra vô cùng hào hứng với chương trình trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D. Đây là một hình thức tháy thế việc bắn pháo hoa được đông đảo người dân hào hứng đón nhận.

TP.HCM: Đón ánh sáng nghệ thuật thay pháo hoa mừng xuân 2017 - Ảnh 2

Người dân TP.HCM liên tục đổ về Nhà hát lớn TP để đón giao thừa

Chia sẻ với PV, bạn Nguyễn Hiểu My (sinh viên năm 3 trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) chia sẻ: “Em cứ tưởng năm nay không bắn pháo hoa thì ít người nhưng không ngờ đông quá trời. Không bắn pháo hoa để dành tiền hỗ trợ người nghèo là rất hợp lý và em nghĩ nhiều người sẽ ủng hộ. Việc thay thế bằng chiếu ánh sáng 3D cũng tạo ấn tượng mạnh với cá nhân em và trông rất bắt mắt”.

Anh Nguyễn Đông Phong (ngụ Quận 4) cho biết: “Như mọi năm thì tôi vẫn đưa gia đình đi đón năm mới. Năm nay tuy không có pháo hoa nhưng không quan trọng bởi đón cái không khí là chủ yếu. Với lại năm nay có tiết mục đếm người thời gian khi thời khắc giao thừa chuẩn bị đến cũng là một cách kết nối rất hay”.

Hoàng Minh

Tin nóng

Tin mới