Những du khách đầu tiên xông đất thành phố đến từ Cộng hòa liên bang Đức trên chuyến bay của Hãng hàng không Thái Lan - Thai Airways.

Sáng nay (1/1), ngày đầu tiên của năm mới 2017, tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến xông đất.

TP HCM don doan khach du lich quoc te dau tien xong dat - Anh 1

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM đón những vị khách nước ngoài đầu tiên đến thành phố trong năm mới.

Những du khách đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN30 của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airline) đến từ Cộng hòa liên bang Đức và chuyến bay TG550 của Hãng hàng không Thái Lan (Thai Airways) đến từ London (Anh).

Lãnh đạo thành phố và ngành du lịch đã đón tiếp, chúc mừng năm mới và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các du khách quốc tế đầu tiên đến thành phố trong ngày đầu năm mới.

Các vị khách xông đất còn được thưởng thức những khúc nhạc xuân vui tươi, thể hiện sự mến khách của dân tộc Việt Nam, tìm hiểu nghệ thuật viết thư pháp, nặn tò he…

TP HCM don doan khach du lich quoc te dau tien xong dat - Anh 2

Ông Stefan Schiller, du khách đến từ Cộng hòa liên bang Đức cho biết, ông rất vui khi đón nhận tình cảm thân mật, ấm áp, hiếu khách của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông dự định sẽ đi thăm Phú Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh và có thể sẽ đến Hà Nội, Vịnh Hạ Long…

Năm nay, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, thế mạnh như: du lịch MICE, du lịch đường thủy, du lịch ẩm thực - nông nghiệp, du lịch kết hợp hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe…

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu thu hút 5,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 24 triệu lượt khách du lịch trong nước trong năm nay, tăng 10% so với năm 2016, tiếp tục khẳng định là trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Năm nay, chúng tôi dự kiến phấn đấu đạt 5,6 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Chúng tôi tin tưởng sẽ thực hiện được mục tiêu này, vì hôm nay chính các vị khách quốc tế đầu tiên đã mang đến may mắn đó cho thành phố”./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM