Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM dùng xe loa tuyên truyền tiêm vaccine Covid-19

Trung tâm Y tế quận 3 và trung tâm Y tế quận Tân Bình là hai đơn vị đã triển khai xe loa sớm nhất.

 Xe loa cổ động tiêm vaccine phòng Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Tân Bình chuẩn bị xuất phát với mô hình lọ vaccine. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Xe loa cổ động tiêm vaccine phòng Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Tân Bình chuẩn bị xuất phát với mô hình lọ vaccine. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Thực hiện công văn số 4341/UBND-VX của Ủy ban nhân dân TP.HCM, ngành y tế địa phương này đã thực hiện đẩy mạnh công tác truyền thông tiêm vaccine phòng Covid-19 trong 2 tuần cuối tháng 11 năm nay.

22 Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức thực hiện truyền thông lưu động thông qua các xe loa có trang trí thông điệp và phát thanh về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Sáng 22/11, Trung tâm Y tế quận 3 và trung tâm Y tế quận Tân Bình là hai đơn vị đã triển khai xe loa sớm nhất. Các chuyến xe này sẽ di chuyển khắp các tuyến đường, nơi tập trung đông người, liên tục phát loa thông điệp về lợi ích tiêm chủng.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế đã triển khai hoạt động truyền thông về tiêm vaccine Covid-19 dưới nhiều hình thức như đăng tải bài viết, clip trên website, fanpage đơn vị, thực hiện phát thanh, treo băng rôn, thông báo đến hộ gia đình thông qua tổ trưởng… Nội dung truyền thông tập trung về vận động người dân nhất là người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em trên 5 tuổi đi tiêm vaccine đúng lịch.

Bộ tài liệu truyền thông đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thiết kế và đăng tải trên website Hcdc.vn. Ngoài ra, ngành y tế còn kết hợp với ngành giáo dục tăng cường truyền thông đồng thuận đến phụ huynh để đưa con em đi tiêm đúng lịch và đủ mũi.

Đây là đợt thành phố tổ chức tăng cường tiêm vaccine Covid-19. Trong đó, những người thuộc nhóm nguy cơ cần đến các điểm tiêm để được tiêm nhắc đúng lịch nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nặng, giảm nguy cơ nhập viện và tử vong. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên cần tiêm đủ liều theo quy định. Phụ huynh đăng ký cho trẻ tiêm tại trường học và địa phương nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ.

Phương Anh