Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tp.HCM gấp rút thành lập ban chỉ đạo triển khai dự án Vành đai 3

UBND Tp.HCM quyết định thành lập Hội đồng cố vấn cho dự án, gồm các tổ chuyên gia về kỹ thuật, pháp lý, đấu thầu, hợp đồng.

Mới đây, tại Tp.HCM đã diễn ra hội nghị về triển khai dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TpHCM. Theo đó, đặt mục tiêu khởi công dự án Vành đai 3 vào tháng 6/2023, Tp.HCM đang gấp rút triển khai công tác chỉ đạo, cố vấn, đưa ra các phương án cụ thể, tối ưu đối với từng đầu việc để đạt được tiến độ mong muốn. Nhiệm vụ cấp thiết hiện tại là phải bầu ra ban Chỉ đạo dự án..

Trong đó, Ban Chỉ đạo là cơ quan đầu mối trong công tác phối hợp với Tổ công tác Chính phủ, các bộ, ngành trung ương để giải quyết các vướng mắc chung cho toàn dự án, các vấn đề có tính chất liên tỉnh.

Ban nắm giữ vai trò chỉ đạo, kiểm tra các sở ngành, địa phương liên quan về thực hiện các nhiệm vụ được giao liên quan để triển khai 2 dự án thành phần trên địa bàn TP.HCM theo đúng Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng quyết định thành lập Hội đồng cố vấn cho dự án, gồm các tổ chuyên gia về kỹ thuật, pháp lý, đấu thầu, hợp đồng.

Hội đồng cố vấn tham gia góp ý định hướng về cơ chế, chính sách và các vấn đề liên quan trong các lĩnh vực: kỹ thuật, vật liệu xây dựng, công nghệ, đấu thầu, quản lý chi phí, tổ chức thi công, tổ chức điều hành dự án, quản lý khai thác.

Qua nắm theo dõi sát sao quá trình triển khai dự án, Hội đồng cố vấn đề xuất giải pháp tối ưu và nhận diện các vướng mắc phát sinh, kịp thời tư vấn cho UBND TP.HCM và các tỉnh vùng dự án để chỉ đạo triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, hiệu quả đầu tư.

Dự án đường vành đai 3 được đặt mục tiêu khởi công vào tháng 6/2023, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu khẩn trương thực hiện các đầu việc như tư vấn, lập dự án, đấu thầu, chọn nhà thầu… để khởi công kịp tiến độ.

Để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, Sở GTVT yêu cầu địa phương đẩy nhanh tiến độ các công việc như công tác khảo sát, phê duyệt hồ sơ thiết kế phục vụ các thủ tục liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư…. phấn đấu bàn giao ranh giải phóng mặt bằng bắt đầu từ tháng 8/2022. Tiến hành bàn giao mặt bằng từ tháng 10/2022 để công trình kịp thời khởi công vào tháng 6/2023.

Tp.HCM và các địa phương sẽ tiến hành các thủ tục để bố trí ngân sách cho dự án. Hiện HĐND TP đã đồng ý bố trí vốn trung hạn 2021 - 2025 cho dự án vành đai 3. Từ đó, Tp.HCM sẽ xây dựng các kế hoạch để bố trí vốn kịp thời, đặc biệt năm 2023 cần nguồn vốn rất lớn cho công tác giải phóng mặt bằng.

Bảo Anh

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tphcm-gap-rut-thanh-lap-ban-chi-dao-trien-khai-du-an-vanh-dai-3-42022187162214430.htm