Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM giãn cách, ngành đường sắt chỉ duy trì 1 đôi tàu tuyến Bắc - Nam

Từ ngày 10- 23/7/2021 sẽ bãi bỏ đôi tàu SE3/SE4 xuất phát Hà Nội, Sài Gòn; theo đó Tuyến đường sắt Bắc-Nam sẽ chỉ còn một đôi tàu khách chạy.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo việc tạm dừng đón trả khách tại nhà ga này dự kiến đến ngày 23/7. Đơn vị cũng thông báo hủy chạy đôi tàu SE3 và SE4, theo lịch trình xuất phát tại ga Hà Nội, Sài Gòn các ngày từ 10-23/7. Khách mua vé cần liên hệ nhà ga trước giờ khởi hành để trả vé không mất phí.

Trên tuyến đường sắt Bắc Nam từ ngày 10/7 chỉ duy trì đôi tàu khách SE7 và SE8

Quyết định này được ngành đường sắt thực hiện sau khi UBND TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/7.

Như vậy, trên tuyến đường sắt Bắc Nam từ ngày 10/7 chỉ duy trì đôi tàu khách SE7 và SE8, nhưng không đón trả khách ga Sài Gòn. Người đã mua vé đôi tàu nói trên với điểm đi hoặc đến nhà ga này được bảo lưu tiền vé. Riêng hoạt động vận tải hàng hóa tại ga Sài Gòn vẫn tiếp tục.

Ngoài ga Sài Gòn, trước đó Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã tạm ngưng đón khách lên tàu tại ga Dĩ An (Bình Dương) và không đón trả người ga Tuy Hòa (Phú Yên). Các tàu không đón khách tại 2 ga này để phòng dịch theo yêu cầu của địa phương.

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến khách đi tàu giảm, ngành đường sắt đã tạm dừng nhiều đôi tàu giữa TP HCM và Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết. Trước dịch, đường sắt duy trì bình quân mỗi ngày 5 đôi tàu trên tuyến Bắc - Nam và cùng nhiều tàu chặng ngắn.

Hoàng Ngọc

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tphcm-gian-cach-nganh-duong-sat-chi-duy-tri-1-doi-tau-tuyen-bac-nam-n196829.html