Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: 'Giang hồ' ngang nhiên lao vào chém người ở tòa nhà Labonita

Các đối tượng đi trên 2 chiếc xe gắn máy, bất ngờ xuất hiện, mang mã tấu lao vào tòa nhà Labonita chém 2 người.

"Giang hồ” ngang nhiên lao vào chém người ở tòa nhà Labonita

Thời điểm diễn ra vụ việc là vào tối 11/5, khi đó, một số người đang ngồi tại quán nước trước sảnh của tòa nhà Labonita (số 6-8, đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh), bất ngờ xuất hiện 2 đối tượng. Các đối tượng này đi trên 2 xe gắn máy (do 2 người khác chở) đậu trong con hẻm (cạnh tòa nhà Labonita), thông ra đường Ung Văn Khiêm.

Đối tượng áo sẫm màu, đội nón bảo hiểm vung mã tấu chém người.

Kể lại vụ việc, ông N.H.M., đang làm việc cho một công ty tại tòa nhà Labonita (người chứng kiến sự việc) cho biết: “Lúc đó vào khoảng 21h20 ngày 11/5, xuất hiện 4 đối tượng đi trên 2 chiếc xe gắn máy, tấp vào con hẻm (đoạn phía sau tòa nhà). Ngay lập tức, 2 người xuống xe, đi bộ ra phía trước, cầm mã tấu có cán, dài khoảng 1m, xông vào chém loạn xạ. Lúc đó, chúng tôi tưởng những đối tượng này vào thanh toán ai đó, vì có một số người đang ngồi cùng tại chỗ này”.

Hai đối tượng tháo chạy khi chém hụt người.

“Thực tế không phải như vậy, 2 đối tượng này lao vào chém ông Lê Thanh Hiếu, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Vòng Tay Việt (đơn vị đang quản lý tòa nhà Labonita) và ông Nguyễn Văn Hân, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Minh Bảo (có lực lượng bảo vệ tòa nhà tại Labonita).

Do có cảnh giác từ trước, nên ông Hiếu và ông Hân đã chạy thoát được. Tuy nhiên, ông Hân suýt bị chém vào người, khi lưỡi mã tấu vợt ngay sát hông, chạm vào dây thắt lưng. May mắn vụ việc chưa xảy ra thương tích nhưng cũng làm cho những người có mặt, đặc biệt là ông Hân, ông Hiếu kinh hồn khiếp vía”, ông M. kể thêm.

Thời gian gần đây có nhiều đối tượng "có máu mặt" xuất hiện tại tòa nhà Labonita.

Ngay sau khi lao vào chém hụt người, bị tri hô, các đối tượng này quay trở lại, leo lên xe máy chạy vào con hẻm mất hút.

Nguyên nhân bị chém, theo ông Hiếu kể lại với PV: “Trước đó, chúng tôi có trình báo UBND phường về một số người ngang nhiên lấn chiếm sân, sảnh của tòa nhà cũng như lòng lề đường để buôn bán trái quy định của pháp luật. Khi lượng chức năng của UBND phường 25 đến nhắc nhở, sau đó (vào khoảng 19h, trước vụ chém khoảng 2 giờ đồng hồ) có tịch thu một số dụng cụ, đồ đạc của những người này đưa về phường. Dù vậy, những người này vẫn tiếp tục buôn bán tại đó. Sau đó, một số đối tượng đã xuất hiện và lao vào chém người ngang nhiên, khiến chúng tôi vô cùng lo sợ”.

Không ít đối tượng cầm hung khí hù dọa, múa máy khiến nhiều người kinh hãi.

“Về vụ việc, chúng tôi đã báo lên UBND và công an phường, công an quận, tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin về các đối tượng này như thế nào?. Chính điều này khiến chúng tôi và cư dân trong tòa nhà càng trở nên lo lắng hơn, khi nhiều đối tượng manh động, có tính chất côn đồ còn lảng vảng tại khu vực này”, ông Hiếu cho hay.

Có tình trạng lấn chiếm sân, sảnh của tòa nhà cũng như lòng lề đường để buôn bán trái quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin cung cấp cho PV, “vụ việc này diễn ra có camera an ninh của phường ghi lại. Thêm vào đó, dù các đối tượng đậu xe trong hẻm nhưng họ cũng đã kịp nhớ chiếc xe máy, mang BSK 59S3-43687. Các đối tượng này từng đến tòa nhà nhiều lần”.

Rồi việc ngang nhiên đập - xây tại tòa nhà này, dù không hề được cấp phép.

Về vụ việc này PV cũng đã liên hệ đến ông Phạm Quang Trung, Trưởng Công an phường 25. Ông Trung cho biết: “Hiện vụ việc nói trên đã được công an quận Bình Thạnh thụ lý”. PV đang liên hệ với Công an quận Bình Thạnh về nội dung này và nhiều nội dung khác liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại tòa nhà Labonita xảy ra trong thời gian qua.

Chính quyền địa phương khẳng định sẽ đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực này.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Tồn, Chủ tịch UBND phường 25 cho biết: “Về góc độ địa phương, chúng tôi làm theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo cho các bộ phận chức năng (công an, trật tự đô thị) đảm bảo giữ an ninh trật tự tại đây. Dù tình hình dịch bệnh nhưng phường cũng sẽ giữ an ninh trật tự tại khu vực này, không để xảy ra tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng trái phép”.

PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi có thông tin tiếp theo!.

CHÍ THANH

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tphcm-giang-ho-ngang-nhien-lao-vao-chem-nguoi-o-toa-nha-labonita-a518159.html