TP.HCM: Hàng chục người mặc đồ bảo vệ vây hãm nhà dân nhiều ngày

Gốc
Hơn một tháng nay, hàng chục người lạ mặt mặc sắc phục của một công ty bảo vệ bất ngờ kéo đến vây hãm căn nhà số 175/9 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, căn nhà trên thuộc sở hữu của bà Kim Hường (67 tuổi). Năm 2010, bà Hường có ký hợp đồng mua bán khu đất này cho vợ chồng ông Nguyễn Phước Tâm và bà Nguyễn Thị Kim Phượng.

Sau đó, do bên mua không thanh toán tiếp như trong hợp đồng nên bà Hường đã làm đơn khởi kiện ra TAND quận Bình Thạnh, vụ kiện đã được đơn vị này thụ lý và chờ xét xử.

TP.HCM: Hàng chục người mặc đồ bảo vệ vây hãm nhà dân nhiều ngày - Ảnh 1

Bà Hường bất lực nhìn nhóm bảo vệ chiếm đoạt căn nhà của mình.

Sau khi ký hợp đồng mua bán và được bà Hường giao giấy tờ nhà đất, bà Phượng đã đem cầm cố ngân hàng. Không hiểu vì lý do gì mà khu đất đang tranh chấp đã được toà thụ lý hồ sơ nhưng vẫn tiếp tục được nhiều cá nhân và ngân hàng mua bán, sang nhượng với nhau.

Ông Nguyễn Tĩnh Hưng (ngụ quận 1) là người cuối cùng sở hữu giấy tờ khu đất nói trên. Ngày 11/11/2016, ông Hưng đem cầm giấy tờ nhà đất thế chấp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Tây Sơn (Bình Định), vay được gần 46 tỷ đồng.

Theo quy định của pháp luật về nhà ở và thoả thuận trong hợp đồng với bà Phượng thì bà Hường vẫn là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà này. Thực tế, căn nhà vẫn được gia đình bà Hường sử dụng từ trước đến nay.

Ngày 14/8 vừa qua, một người đàn ông tên Nguyễn Văn Phúc, là đại diện của ông Hưng, dẫn theo gần 40 người xăm trổ, kéo đến vây đòi lấy nhà dẫn đến xô xát với gia đình bà Phượng, sự việc đã được Công an phường 17 lập biên bản.

Ngày 15/8, TAND quận Bình Thạnh đến hiện trường thẩm định, có sự chứng kiến của Công an và UBND phường 17. Sau đó, TAND quận Bình Thạnh có văn bản cấm thay đổi hiện trạng, chờ vụ việc được đưa ra xét xử.
Tuy nhiên, nhóm người của ông Phúc vẫn không chịu thi hành quyết định của toà. Hàng ngày, có khoảng 5 người mặc sắc phục của Công ty bảo vệ Ngư Long, kéo đến sinh sống trong căn nhà trên và đe doạ, sỉ nhục gia đình bà Hường.

Đỉnh điểm là sáng 14/9, khoảng 20 người mặc đồ bảo vệ của Công ty Ngư Long kéo đến, đuổi hết thành viên trong gia đình bà Hường ra ngoài. Quá bức xúc, phía bà Hường phản ứng, quyết liệt giành lại nhà nhưng bị nhóm người lạ mặt doạ đánh.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 16/9, con cháu bà Hường tiếp tục giành lại nhà liền bị nhóm lạ mặt hành hung, sự việc khiến vài người bị xây xát.

Có mặt tại hiện trường, Công an phường 17 cho biết, nhiều ngày qua, lực lượng chức năng phải thường xuyên túc trực để đảm bảo an ninh. Mỗi khi 2 bên xảy ra xô xát, Công an phường 17 đều lập biên bản và xử lý hành chính.

PV

Tin nóng

Tin mới