Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Hiệu trưởng xin lỗi và nhận trách nhiệm vì suất ăn bán trú không đảm bảo chất lượng

Liên quan đến chất lượng những suất ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, TP.HCM không đảm bảo chất lượng, ngày 3/11, Hiệu trưởng nhà trường đã nhận trách nhiệm và xin lỗi phụ huynh.

Trưa nay (3/11), bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 và bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã có những giải thích vấn đề về chất lượng suất ăn cho các em học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, sự việc xảy ra tại trường Trần Thị Bưởi là sự cố rất đáng tiếc, và sẽ phải được rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các trường khác để không lặp lại sự việc tương tự xảy ra.

Trường tiểu học Trần Thị Bưởi mới đi vào hoạt động 2 năm nay. Các đơn vị nấu ăn, cung cấp thực phẩm đều đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo pháp lý yêu cầu. Ngay sau khi sự cố xảy ra trong ngày 2/11, lãnh đạo Phòng, quận 9, đoàn kiểm tra của Ban An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cũng đã xuống trường kiểm tra.

Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi - nơi xảy ra sự việc khiến các phụ huynh bức xúc.

"Tại thời điểm đó, nhà trường, đơn vị nấu ăn đều cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết như yêu cầu. Thế nhưng, cách giải thích của hiệu trưởng trường với phụ huynh chưa rõ ràng, khiến họ hiểu lầm, nên cần phải được rút kinh nghiệm. Đồng thời, trường phải hết sức quan tâm, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để đảm bảo chất lượng bữa ăn của học sinh", bà Nguyễn Thị Thu Hiền thông tin tại buổi làm việc.

Qua sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cũng yêu cầu các trường trên địa bàn rút kinh nghiệm, tăng cường việc tương tác giữa phụ huynh và nhà trường qua nhiều hình thức khác nhau, cung cấp hình ảnh thực đơn, bữa ăn của học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi xin lỗi phụ huynh.

Về phía nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết, trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và hạt nêm, gia vị, dầu ăn của đơn vị theo giới thiệu của phụ huynh, còn nhà tổ chức nấu ăn thì vẫn chưa thay đổi, nhưng vẫn để phụ huynh tham gia giám sát chặt chẽ. "Trường sẽ tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh để cùng với trường quyết định có thay đổi nhà tổ chức nấu ăn hay không", bà Hương thông tin thêm.

Thư ngỏ của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi gửi phụ huynh.

Cũng ngay trong sáng 3/11, trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã cho dán công khai thư ngỏ xin lỗi quý vị phụ huynh về sự cố rau củ bị dập trong ngày 2/11.

Trước đó, ngày 2/11 và suốt buổi sáng ngày 3/11, cả trăm phụ huynh đã kéo đến trường bày tỏ sự quan ngại, phản đối về chất lượng bữa ăn trưa của các con không đạt như yêu cầu.

Phụ huynh đến cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi để phản ánh sự việc.

Chia sẻ với PV, anh Trần Thanh Tuấn, một phụ huynh đang có con học lớp 2 tại trường cho biết: "Những ngày vừa qua, con tôi đi học về liên tục đòi ăn, khát nước vì trường không đủ nước cho uống. Khi các phụ huynh đến trường để xem suất ăn của các con như thế nào thì thấy chỉ có cơm, trứng chiên thịt, canh rau và chuối. Trong khi mỗi tháng, một học sinh bán trú phải nộp 609.000 đồng. Trong đó phần ăn bán trú là 27.000 đồng, bao gồm bữa trưa 19.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng...".

Bất ngờ hơn, khi phụ huynh kiểm tra nguồn nguyên liệu được cung cấp vào trường với giá rất rẻ. Một số phụ huynh đưa ra chứng cứ như 1kg giò sống được cung cấp vào trường có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng, trong khi giá thị trường 1kg giò lụa của Vissan cũng từ 280.000 đồng.

Suất ăn của các em học sinh không đảm bảo chất lượng.

Với giá nguyên liệu rẻ, khẩu phần ăn ít dinh dưỡng, không ít phụ huynh cho rằng, mức ăn không tương xứng với số tiền họ bỏ ra, chưa nói đến chất lượng nguồn thực phẩm.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/tphcm-hieu-truong-xin-loi-va-nhan-trach-nhiem-vi-suat-an-ban-tru-khong-dam-bao-chat-luong-2020110316494377.htm