Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: hơn 1 tuần học trực tiếp, nhiều trường có 100% học sinh lớp 12 đi học

Theo ông Dương Anh Đức, sau hơn 1 tuần thành phố thí điểm cho học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp, đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước rất nhiều.

Ngày 21/12/2021, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến kiểm tra việc đi học trực tiếp của lớp 12, trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1.

Gần 100% học sinh lớp 12 đã đến trường

Cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau hơn 1 tuần tổ chức cho học sinh trực tiếp quay trở lại trường, tỷ lệ học sinh đến trường học tăng từng ngày. Đến nay thì gần như 100% học sinh lớp 12 đã đến trường.

Trong khi trước đó, qua kết quả khảo sát với phụ huynh thì cho thấy, chỉ có khoảng 50% phụ huynh đồng ý cho con đi học trở lại.

Ông Dương Anh Đức nói chuyện với học sinh lớp 12 trường Trung Vương khi đi học (ảnh: P.L)

Ông Dương Anh Đức nói chuyện với học sinh lớp 12 trường Trung Vương khi đi học (ảnh: P.L)

Cô hiệu trưởng cũng cho hay, trong khoảng thời gian học sinh đi học trở lại vừa qua, trường cũng có xuất hiện 1 F0 và 2F1 là học sinh, nhưng cũng đã được xử lý đúng theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế. Sức khỏe của các em học sinh này hiện đã ổn định.

Khi học trực tiếp được một tuần, thì trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh theo hình thức trực tuyến, thì thấy phụ huynh cũng hợp tác, ủng hộ chủ trương cho con em trở lại trường trong điều kiện đảm bảo an toàn như hiện nay.

Đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước rất nhiều

Phát biểu sau khi đi kiểm tra trực tiếp tình hình dạy và học của lớp 12 nhà trường, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Sau hơn 1 tuần tổ chức thí điểm cho học sinh lớp 9,12 đi học trực tiếp, đa phần phụ huynh đã an tâm hơn trước rất nhiều, thông qua số lượng học sinh đi học hiện nay đã tăng hơn rất nhiều so với thăm dò ban đầu.

“Đây là một tín hiệu tốt. Qua đây, tôi cũng cảm ơn các ngành đã nỗ lực trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là phụ huynh đã cùng với thành phố có những hỗ trợ cho con em mình đến trường” – ông Dương Anh Đức nói.

Ông Dương Anh Đức nói chuyện với hiệu trưởng, Giám đốc Sở Giáo dục thành phố (ảnh: P.L)

Ông Dương Anh Đức nói chuyện với hiệu trưởng, Giám đốc Sở Giáo dục thành phố (ảnh: P.L)

Quan điểm của thành phố là cố gắng tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho học sinh đến trường. Sau khi thực hiện 2 tuần thí điểm (từ 13 đến 25/12/2021), thành phố sẽ xem xét, đánh giá việc triển khai lớp học an toàn, sự phối hợp giữa học sinh, nhà trường và phụ huynh, rút ra bài học kinh nghiệm.

Từ đó, có thể thành phố sẽ tính toán việc triển khai mở rộng dần dần đi vào hoạt động như trước đây.

Muốn làm được điều này, trong quá trình triển khai, các trường phải ghi nhận những tình huống đã diễn ra, cách đã xử lý. Nếu thấy kế hoạch, quy trình chưa ổn thì phải điều chỉnh ngay, có sự chia sẻ kinh nghiệm để cho các trường khi tổ chức lớp học thì có thể tổ chức nhuần nhuyễn, đảm bảo trước tiên là môi trường học tập tốt, an toàn, cố gắng làm sao để việc dạy học diễn ra liên tục.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nhìn nhận, quá trình học sinh trở lại trường thì cũng phải chấp nhận thỉnh thoảng việc xuất hiện F0, F1 như trong hơn 1 tuần học chính thức vừa qua.

Những trường hợp này đã được ngành giáo dục và y tế phối hợp xử lý với nhau khá tốt. Sức khỏe của học sinh khá an toàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Qua 2 tuần này, chúng ta sẽ có bức tranh cụ thể, rõ ràng, có phương án mở rộng dần dần, đưa cuộc sống trở lại bình thường, đưa việc học tập của học sinh trở về trạng thái bình thường nhất có thể. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực hết mình để tạo môi trường để học sinh đi học trở lại”.

Việt Dũng

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tp-hcm-hon-1-tuan-hoc-truc-tiep-nhieu-truong-co-100-hoc-sinh-lop-12-di-hoc-post223220.gd