Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM không bắn pháo hoa dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, lãnh đạo TP.HCM muốn dành kinh phí để chăm lo cho đời sống người dân tốt hơn. Do đó, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa.

Chiều 25/8, thông tin tại họp báo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM năm 2022, ông Võ Trọng Nam - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP.HCM cho hay, năm nay Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa mừng lễ Quốc khánh 2/9. Việc bắn pháo hoa sẽ được dành cho những dịp lễ khác.

Năm nay Thành phố sẽ tổ chức Lễ hội “Tết Độc lập” kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022), Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 - 25/8/2022).

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, dâng hương, dâng hoa, lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, đặc biệt là chương trình “Thả khinh khí cầu kéo đại kỳ” bên bờ sông Sài Gòn. Song song đó là các hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn.

Ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao TP.HCM thông tin về các hoạt động chào mừng Quốc Khánh.

Ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao TP.HCM thông tin về các hoạt động chào mừng Quốc Khánh.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng như các trung tâm văn hóa quận 1, 3, 5, TP sẽ tổ chức các hoạt động thể thao đồng diễn, ca múa nhạc, nhảy flashmob, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Tối 2/9 sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt phục vụ đông đảo công chúng khán giả TP. Đây cũng là điểm nhấn chính của các hoạt động tại trung tâm TP.

Tại TP Thủ Đức và các quận huyện, tối các ngày 1, 2/9 sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân trên địa bàn, cũng như người lao động tại các khu chế xuất – khu công nghiệp.

Hưởng ứng Lễ hội “Tết Độc lập”, từ ngày 1 - 4/9, tại Công viên Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi với chủ đề “Hương sắc vùng đất thép”.

Giải thích về việc năm nay TP.HCM không bắn pháo hoa vào dịp 2/9, ông Nam cho biết, sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, lãnh đạo TP muốn dành kinh phí để chăm lo cho đời sống người dân tốt hơn. Do đó, việc bắn pháo hoa sẽ được thực hiện tại sự kiện khác thay vì Tết Độc lập năm nay.

KIM ANH