VOV.VN -Cuối giờ chiều, lượng người và xe đi về thành phố tuy còn khá đông nhưng không đột biến như những dịp lễ trước

Chiều nay (4/5) tại các cửa ngõ của TP HCM, lượng người đổ về thành phố sau 5 ngày nghỉ lễ vẫn tiếp tục đông. Tuy nhiên, đã không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng. Đầu giờ chiều, lượng người đổ về tại các cửa ngõ của thành phố đông dần, các phương tiện di chuyển chậm chạp. Từ 16 giờ chiều, ngoài xe khách, lượng xe máy cũng tăng dần lên.

Tại xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức, các phương tiện nối đuôi nhau kéo dài, di chuyển chậm từ ngã ba Vũng Tàu tới khu du lịch Suối Tiên, vì đây là tuyến đường trọng điểm nối TP HCM với Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.Tình trạng ùn ứ giảm còn do tuyến đường Xa lộ Hà Nội, đoạn Suối Tiên đã thông thoáng hơn, thêm vào đó dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài, nên người dân đã tính toán và dãn ngày khởi hành từ mấy ngày trước.

Anh Hoàng Minh Quý, đi xe khách từ Gia Lai xuống thành phố cho biết: “Lúc đầu có lo một chút rằng đường có thể sẽ bị kẹt, nhưng lúc đi trên xe thì không thấy bị kẹt gì. Trên xe thì đi lại thoải mái, khá là tốt”.

Tại bến phà Cát Lái (quận 2), phần lớn lượng ô tô đã chọn tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Dây để di chuyển, nên đã giảm bớt áp lực nơi bến phà. Cuối giờ chiều, lượng người và xe đi về thành phố tuy còn khá đông nhưng không đột biến như những dịp lễ trước. Hôm nay, lượng khách đi lại tăng hơn ngày thường khoảng 10%. Bến phà cũng tăng cường thêm từ 40 – 60 chuyến phà để phục vụ hành khách. Nhờ vậy, sự di chuyển qua phà khá thuận lợi.

Tại bến xe Miền Tây, lượng hành khách đi lại tăng nhẹ so với ngày thường nhưng nhờ có phương án mở rộng diện tích bãi đỗ xe; tăng cường thêm xe và các bến đỗ phụ; giải quyết thủ tục nhanh chóng cho nhà xe tiếp tục về đón khách; bố trí đủ lực lượng bảo vệ tại bến… nên khu vực này đã không xảy ra cảnh tắc nghẽn.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc bến xe Miền Tây cho biết: “Sau khi hết lễ, lượng khách lên cũng nằm trong kế hoạch của bến xe đã chuẩn bị. Trong quá trình tiếp nhận khách lên thành phố, bến xe cũng không để bị ùn ứ giao thông, mất an ninh trật tự”.

Còn tại "Điểm nóng" bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) hôm nay cũng không xảy ra cảnh ách tắc nghiêm trọng. Do lường trước được lượng khách đi lại trong dịp này sẽ cao hơn 70% so với ngày thường nên bến xe này đã điều động hơn 12.000 phương tiện để phục vụ. Ngoài ra, bến cũng cho các nhà xe có "thương hiệu" vào bến để chở khách, tăng cường xe cho các tuyến có đông người đi lại, huy động tối đa lực lượng bảo vệ nhằm đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông./.

Ngọc Luân/VOV- TP HCM