Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Lập Tổ liên ngành để giải quyết dứt điểm sự việc suất ăn bán trú không đảm bảo chất lượng

Liên quan đến chất lượng những suất ăn bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TP.HCM không đảm bảo chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị UBND Quận 9 chỉ đạo, thành lập Tổ Liên ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm sự việc.

Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TP.HCM nơi xảy ra sự việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu Tổ liên ngành trong quá trình giải quyết phải đặt quyền lợi của học sinh làm ưu tiên hàng đầu, sớm bình ổn giúp nhà trường hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, tổ chức giám sát hoạt động của nhà trường, nhất là quá trình thực hiện bữa ăn bán trú tại trường; tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động từ đầu năm học 2020 - 2021. Công tác kiểm tra, giám sát cần bám sát các quy trình, quy định liên ngành Giáo dục và An toàn thực phẩm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đề nghị UBND Quận 9 khẩn trương hoàn thành và công khai đối thoại với cha mẹ học sinh về kết quả kiểm tra, giám sát sơ bộ, đưa ra hướng khắc phục, giải quyết dứt điểm ngay trong tuần. Tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn Ngành về tổ chức bữa ăn bán trú và công tác tiếp công dân, đối thoại với cha mẹ học sinh, giải quyết các phản ánh, kiến nghị một cách cầu thị, dân chủ, minh bạch.

Trước đó, ngày 2/11 và suốt buổi sáng ngày 3/11, cả trăm phụ huynh đã kéo đến trường bày tỏ sự quan ngại, phản đối về chất lượng bữa ăn trưa của các con không đạt như yêu cầu.

Phụ huynh đến cổng trường tiểu học Trần Thị Bưởi để phản ánh sự việc.

Chia sẻ với PV, anh Trần Thanh Tuấn, một phụ huynh đang có con học lớp 2 tại trường cho biết: "Những ngày vừa qua, con tôi đi học về liên tục đòi ăn, khát nước vì trường không đủ nước cho uống. Khi các phụ huynh đến trường để xem suất ăn của các con như thế nào thì thấy chỉ có cơm, trứng chiên thịt, canh rau và chuối. Trong khi mỗi tháng, một học sinh bán trú phải nộp 609.000 đồng. Trong đó phần ăn bán trú là 27.000 đồng, bao gồm bữa trưa 22.000 đồng, bữa xế 5.000 đồng...".

Bất ngờ hơn, khi phụ huynh kiểm tra nguồn nguyên liệu được cung cấp vào trường với giá rất rẻ. Một số phụ huynh đưa ra chứng cứ như 1kg giò sống được cung cấp vào trường có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng, trong khi giá thị trường 1kg giò lụa của Vissan cũng từ 280.000 đồng.

Với giá nguyên liệu rẻ, khẩu phần ăn ít dinh dưỡng, không ít phụ huynh cho rằng, mức ăn không tương xứng với số tiền họ bỏ ra, chưa nói đến chất lượng nguồn thực phẩm.

Về phía nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết, trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và hạt nêm, gia vị, dầu ăn của đơn vị theo giới thiệu của phụ huynh, còn nhà tổ chức nấu ăn thì vẫn chưa thay đổi, nhưng vẫn để phụ huynh tham gia giám sát chặt chẽ.

Trong sáng 3/11, trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã cho dán công khai thư ngỏ xin lỗi quý vị phụ huynh về sự cố trên.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/tphcm-lap-to-lien-nganh-de-giai-quyet-dut-diem-su-viec-suat-an-ban-tru-khong-dam-bao-chat-luong-20201107171159889.htm