TP.HCM: Lùi thời điểm cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn

Gốc
Việc hạn chế xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn được lùi lại đến tháng 10 mới thực hiện.

TP.HCM: Lùi thời điểm cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn - Ảnh 1

Sở GTVT đã lùi thời gian cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn để xem xét các phương án tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp trong sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Phan Tư

Nhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất phản ứng trước thông tin xe tải sẽ bị cấm hoạt động trên đường Trường Sơn.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ tiến hành phân luồng lại một số tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để đảm bảo lưu thông. Cụ thể từ ngày 10/9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn), sẽ cấm các loại xe ô tô tải lưu thông từ 6h00 – 22h00 theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn – Hồng Hà – Bạch Đằng. Mục đích nhằm hạn chế các xe tải từ hướng quận Tân Bình lưu thông qua đường Trường Sơn để đi ra đường Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên việc phân luồng này đã vô tình đẩy các DN hoạt động hàng hóa trong khu vực sân bay vào thế khó. Ông Nguyễn Cao Cường, Tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TSC), cho biết công ty có địa chỉ tại số 46 Hậu Giang, phường 4 quận Tân Bình đang phục vụ hàng hóa cho 33 hãng hàng không trong nước và quốc tế với sản lượng 250.000 tấn hàng hóa/ năm.

Đặc biệt hiện nay TSC đang vận chuyển hàng hóa cho công ty Samsung với sản lượng trên 1.000 tấn hàng hóa/ tháng, chủ yếu là linh kiện và nguyên vật liệu điện tử phục vụ cho các nhà máy của Samsung tại TP HCM.

“Nếu cấm xe tải đi qua đường Trường Sơn từ 6h00 – 22h00 hàng ngày thì mọi hoạt động của công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ công ty TSC trực tiếp bị ảnh hưởng mà còn kéo theo toàn bộ việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến các công ty, nhà máy sản xuất trong khu vực phía Nam bị ảnh hưởng”, ông Cường nói.

Ông Tô Hiến Phượng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn, cũng cho rằng việc cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn từ 6h00 – 22h00 sẽ ảnh hưởng đến nghiêm trọng đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như lưu thông trong nội địa thông qua Tân Sơn Nhất. Đối với hàng hóa vận chuyển trên các chuyến bay cất hạ cánh ngay trước, sau và trong thời điểm cấm ô tô tải lưu thông sẽ bị ách tắc hoàn toàn. Điều này cũng làm chậm trễ việc giao hàng, các chi phí vận chuyển tăng lên….

Tin nóng

Tin mới