TP.HCM: Mở rộng xu hướng thời trang da Ý – Mùa xuân 2015

Gốc
(Congluan.vn) – Tối ngày 26/2, Phòng thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) đã phối hợp với Phòng Thương mại Milan, Hệ thống Hội chợ Triển lãm Da Quốc tế (Lineapelle), Liên đoàn Công nghiệp Thuộc Da Italia (UNIC) và Hội Da giày TP.HCM tổ chức hội thảo quốc tế “Xu hướng thời trang da Ý – mùa xuân 2015”.

Hội thảo nằm trong chương trình mở rộng hợp tác với các đối tác vùng trọng điểm, nhằm xúc tiến quan hệ hợp tác giữa Ý và Việt Nam trong lĩnh vực da giày. Tham dự hội thảo có đại diện của các hiệp hội, các trường đại học, các câu lạc bộ chuyên ngành, các nhà thiết kế chuyên nghiệp của Ý và Việt Nam cùng hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực da – giày – nội thất.

Hội thảo Xu hướng thời trang da Ý - Mùa xuân 2015

Italia (Ý) là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghiệp thuộc da. Xuất khẩu da Italia chiếm 25% tổng kim ngạch ngành da thế giới và 65% châu Âu, sản xuất tập trung chủ yếu ở 3 vùng Campania, Tuscany và Veneto, với mặt hàng chính là các loại da bò, da cừu và da dê (99%). Chất lượng da tuyệt hảo của Italia đã được công nhận bởi sự nổi tiếng của các thương hiệu Vera Pelle và Vero Cuoio trên thị trường thế giới. Không những thế, từ lâu Italia đã được biết đến như một trong những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới và luôn đi đầu trong việc tạo ra xu thế thiết kế thời trang trên chất liệu da. Tại Việt Nam, da giày cũng được xác định là một thế mạnh, với kim ngạch xuất khẩu giày dép đạt kỷ lục 7,26 tỷ đô la năm 2012.

Sản phẩm da Ý được trưng bày tại hội thảo

Tại hội thảo “Xu hướng thời trang da Ý – Mùa xuân 2015”, các doanh nghiệp đã được tiếp xúc với ngành thời trang Ý thông qua phần trình bày về các xu hướng thời trang da Ý – Mùa xuân 2015 bởi các chuyên gia người Ý. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được nghe giới thiệu về các chương trình triển lãm của Lineapelle – Hệ thống Hội chợ Triển lãm Da Quốc tế uy tín nhất trên thế giới trong ngành thuộc da.

Mẫu giày được làm từ da Ý

Diễn ra hai lần một năm tại thành phố Bologna (từ năm 1981), tháng 3 dành cho các bộ sưu tập mùa hè và tháng 9 cho các bộ sưu tập mùa đông – triển lãm của Lineapelle cho thấy chất lượng cao cấp của các loại da Ý, một trong những yếu tố giúp nước Ý dẫn đầu trong ngành công nghiệp thuộc da thế giới. Nhằm đa dạng hóa tính sáng tạo cho các triển lãm, Lineapelle đã mở ra các buổi triển lãm cao cấp khác tại New York, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh. Trong năm 2014, nhiều sáng kiến về công tác tổ chức sẽ được thảo luận cụ thể tại hội thảo của Lineapelle diễn ra từ 11 – 14/3/2014 cùng với những đề xuất về thời trang của Ủy ban Lineapelle.

Ngoài ra, các trường và Viện thiết kế thời trang tham dự hội thảo còn có cơ hội trao đổi về các chương trình hợp tác với UNIC trong việc tổ chức các khóa học về thiết kế và chuyển giao công nghệ.

Những mẫu thiết kế từ da Ý

Ông Michele D ’ Ercole – Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) cho biết: “ICHAM sẽ là cầu nối giữa Ý và Việt Nam. ICHAM có điểm mạnh là biết rõ các doanh nghiệp Ý như thế nào, nhất là lĩnh vực da giày. ICHAM có hai văn phòng tại Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM nên hiểu rõ mỗi doanh nghiệp Việt Nam có kiểu sản xuất giày và túi xách khác nhau, chúng tôi có thể tư vấn cho họ về các loại da nào tốt. Các doanh nghiệp Ý cũng tăng cường tìm đối tác tại Việt Nam. Đối với những hoạt động kết nối doanh nghiệp hai chiều, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp gặp trực tiếp với nhau, cùng ngồi lại với nhau.

Chúng tôi sẽ chọn doanh nghiệp nào phát triển da có độ tương xứng cùng gặp gỡ, sẽ hỗ trợ cho họ về thương mại. Một trong những hoạt động mà chúng tôi đã và đang thực hiện là tổ chức những chuyến du lịch giữa Việt Nam và Ý để cho cả hai bên cùng hiểu rõ tình hình của hai nước để cùng hợp tác với nhau thuận lợi hơn. Tôi thực sự hi vọng Hội thảo Quốc tế về Da giày hứa hẹn sẽ là nơi giúp các tổ chức và doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin và khám phá các cơ hội hợp tác trong tương lai, không chỉ lĩnh vực thương mại mà còn trong lĩnh vực đào tạo và thiết kế thời trang!”.

Tin nóng

Tin mới