Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP HCM: Nam bệnh nhân Covid-19 trèo tường bệnh viện trốn về nhà

Một nam bệnh nhân Covid-19 đã trèo tường trốn khỏi Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức về nhà ở quận Tân Phú và ngay lập tức được lực lượng chức năng đưa trở lại bệnh viện.

Chiều 29-6, nguồn tin cho hay tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức (Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức vừa được chuyển công năng) vừa xảy ra một sự việc ngoài ý muốn là một bệnh nhân Covid-19 tự ý rời khỏi bệnh viện.

Sáng 28-6, bệnh viện này bắt đầu tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19 đến điều trị, trong đó có một nam bệnh nhân. Sau khi nhập viện, người bệnh đã có thái độ bất hợp tác, không muốn nằm viện, tự ý ra khỏi phòng, được nhân viên y tế liên tục nhắc nhở, yêu cầu người này trở lại phòng bệnh. Đến gần 22 giờ đêm, nhân viên y tế thăm khám, theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân thì không thấy nam bệnh nhân này trong phòng. Bệnh viện đã huy động lực lượng kiểm tra toàn bộ khuôn viên, rà soát người ra vào ở 4 cổng bệnh viện nhưng các lực lượng liên quan không ghi nhận sự xuất hiện của bệnh nhân. Qua truy xuất camera an ninh, thời điểm hơn 21 giờ bệnh nhân lén đi từ phòng bệnh đến khu vực tường rào và vượt ra ngoài.

Bệnh viện đã liên hệ, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng và xác định bệnh nhân đã về nhà tại quận Tân Phú và lập tức đưa bệnh nhân trở lại Bệnh viện Covid-19 Thủ Đức tiếp tục điều trị.

Hiện công tác truy vết trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trong khoảng thời gian sau khi người này vượt tường bệnh viện bỏ về nhà đã khẩn trương được thực hiện.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-nam-benh-nhan-covid-19-treo-tuong-benh-vien-tron-ve-nha-20210629180940049.htm