Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.HCM: Người nghèo, trên 65 tuổi được ưu tiên tiêm vaccine trong tháng 7

Người nghèo, người trên 65 tuổi, các đối tượng chính sách... được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 trong tháng 7.

Tối 12/7, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, TP.HCM vừa được phân bổ thêm 54.990 liều vaccine Pfizer. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp nhận một triệu liều vaccine Moderna và 100.000 liều vaccine AstraZeneca.

Ông Nam cho biết tiếp tục ưu tiên lực lượng chống dịch (số còn lại chưa được tiêm chủng), người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách; người lao động làm việc các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hàng hóa thiết yếu. Ngoài ra, một số công nhân người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn thành phố cũng phải được ưu tiên.

Người nghèo, người trên 65 tuổi ở TP.HCM được ưu tiên tiêm vaccine trong tháng 7.

Ông Nam cho biết Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng với quy mô hơn 1 triệu liều đảm bảo tiến độ, hiệu quả, an toàn, không tập trung đông người. TP.HCM cũng thành lập trung tâm điều phối vaccine.

Về kế hoạch tiêm, ngành y tế sử dụng các cơ sở y tế sẵn có là 312 trạm y tế phường, xã và thị trấn; mỗi trạm y tế gồm khoảng 1-2 bàn tiêm, hoặc bố trí điểm tiêm lưu động; những xã, phường số dân đông thì 3-5 bàn tiêm. Một điểm chỉ tiêm cho 120 người mỗi ngày.

“Trong 2-3 tuần có thể tiêm hết số vaccine phân bổ, chúng tôi nhận thấy kế hoạch này là khả thi”, ông Nam nói.

Thành phố đã chỉ định một số bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng để tiêm cho người mắc bệnh mạn tính và có nguy cơ. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng huy động các nhân viên y tế, cơ cấu bác sĩ cấp cứu, xe cấp cứu để xử trí các sự cố sau tiêm vaccine COVID-19, bảo đảm an toàn.

Hoàng Thọ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tp-hcm-nguoi-ngheo-tren-65-tuoi-duoc-uu-tien-tiem-vaccine-trong-thang-7-ar623887.html