Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP HCM: Nhà thuốc có chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế mới được bán test nhanh Covid-19

Sở Y tế TP HCM yêu cầu các nhà thuốc chỉ được bán các sinh phẩm, trang thiết bị y tế chẩn đoán invitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2 như test nhanh phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế.

Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (trong đó có test nhanh Covid-19) tại các nhà thuốc. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP HCM khi có nhiều ca mắc mới, nên nhiều người lo lắng và đã tự tìm đến các nhà thuốc để mua test nhanh, đồng thời tự thực hiện xét nghiệm.

Kit test nhanh đang được sử dụng ở các cơ sở y tế. (Ảnh: HẢI YẾN)

Để đảm bảo việc sử dụng các kit test nhanh đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc chỉ được bán các sinh phẩm, trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2 như test nhanh phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, các nhà thuốc cũng chỉ mua các test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (đã được công bố). Ngoài ra, dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính.

Sở Y tế cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra về việc thực hiện của nhà thuốc về việc mua bán các loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2, test nhanh tại các nhà thuốc trên địa bàn.

Hải Yến

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-nha-thuoc-co-chuc-nang-kinh-doanh-trang-thiet-bi-y-te-moi-duoc-ban-test-nhanh-covid-19-20210730182903634.htm