TP.HCM: Nhiều bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách hàng loạt các cá nhân, cơ sở khám, chữa bệnh bị xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 31/8 đến ngày 8/9.

Ngày 13/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa xử phạt 17 cá nhân, đơn vị trong lĩnh vực khám, chữa bệnh, chủ yếu là vi phạm ở cơ sở thẩm mỹ, phòng khám da liễu, răng hàm mặt.

Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra

Một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra

Cụ thể, tại địa chỉ số 5 Lê Thị Riêng, quận 1, công ty TNHH Sức khỏe & Sắc đẹp Thái Tâm vi phạm các lỗi như: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Cơ sở này bị xử phạt 135 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng và gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm.

Tại địa chỉ 402 An Dương Vương, quận 5, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam bị xử phạt 139 triệu đồng vì nhiều lỗi như: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Phòng khám chuyên khoa da liễu này bị tước quyền sử dụng giấy phép khám chữa bệnh trong 3 tháng, người chịu trách nhiệm chuyên môn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã xử phạt số tiền 12 triệu đồng đối với Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa tại chi nhánh số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, quận 1, vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khác nhau, hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Công ty này từng bị xử phạt ở 2 chi nhánh TP Thủ Đức và quận 10 với số tiền trên 160 triệu đồng hồi tháng 8/2022.

Trong khi đó, bác sĩ Đặng Duy Khoa tại địa chỉ 332 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh bị xử phạt 45 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Cơ sở của bác sĩ Khoa bị đình chỉ 18 tháng.

Bác sĩ Phạm Văn Thuận thuộc phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, quận 1) đã chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ theo quy định. Do đó, bác sĩ Thuận bị xử phạt 13 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng. Cũng trong đợt này, Phòng khám Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 16 triệu đồng.

Một bác sĩ khác tên Li Xiao Ping tại phòng khám số 80-82 Châu Văn Liêm, quận 5 (phòng khám đa khoa Hoàn Cầu) đã sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh. Người này bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng.

Ngoài ra, một số cá nhân khác cũng bị xử phạt vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Chí Tâm

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tp-hcm-nhieu-bac-si-bi-tuoc-chung-chi-hanh-nghe-213420.html